Trump tiếp tục mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí

Trump dẫn lại dòng tweet của một người ủng hộ, trong đó chỉ trích nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg là "diễn viên".

Bài viết được tài khoản Opinion8dKellie đăng trên Twitter hôm 24/9 kèm video Thunberg phát biểu tại Liên Hợp Quốc và chỉ trích cô bé cũng như nền giáo dục của Thụy Điển. 

"Đúng là một diễn viên! 'Cháu nhẽ ra nên ở trường'. Cô bé đang được hưởng nền giáo dục tốt nhất", Opinion8dKellie viết. "Tôi sẽ không bị thuyết phục bởi một người còn chưa được cấp bằng lái chính thức. Xin lỗi cô bé!"

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 chia sẻ bài viết của Opinion8dKellie cùng bình luận "Hãy tiếp tục công việc tuyệt vời này Kellie!".

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg tại cuộc biểu tình ở Montreal, Quebec, Canada hôm 27/9. Ảnh: Reuters

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg tại cuộc biểu tình ở Montreal, Quebec, Canada hôm 27/9. Ảnh: Reuters

Giáo sư Jennifer Taub ở trường Luật Vermont đã coi hành động trên của Tổng thống Mỹ là "bắt nạt trẻ em trực tuyến", trái với thông điệp trong chiến dịch #BeBest mà Đệ nhất phu nhân Melania khởi xướng.

"Việc bắt nạt một đứa trẻ qua mạng, người chỉ đang giúp cho thế giới tốt hơn, cho thấy sự yếu kém và tuyệt vọng đáng trách của ông", Taub viết trên Twitter. "Ông đã phá hoại những nỗ lực của vợ mình và làm ô nhục văn phòng tổng thống Mỹ mỗi ngày".

Thunberg nổi tiếng toàn thế giới từ năm ngoái sau khi phát động chiến dịch "bỏ học vì môi trường" thu hút sự tham gia của học sinh trên khắp thế giới. Hôm 23/9, cô bé gây tranh cãi trên truyền thông quốc tế với bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Hành động Khí hậu diễn ra ở trụ sở Liên Hợp Quốc, New York. Trong video, cô bé người Thụy Điển tỏ rõ giận dữ, có lúc như suýt khóc, khi mô tả về những hậu quả của biến đối khí hậu và chỉ trích các lãnh đạo thế giới vì không ngăn chặn cuộc khủng hoảng môi trường này.

Trump sau đó đã chia sẻ lại video này và mỉa mai rằng Thunberg "là một cô gái nhỏ rất hạnh phúc đang hướng tới một tương lai tươi sáng và tuyệt vời". Thunberg đã đáp trả ông chủ Nhà Trắng bằng cách thay đổi dòng mô tả bản thân trên trang Twitter của mình theo lời của Tổng thống.

Thunberg cũng gây xôn xao với việc bày tỏ thái độ giận dữ khi chạm mặt Trump tại Liên Hợp Quốc và video quay lại khoảnh khắc này đã lan truyền khắp mạng xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 26/9 với kênh truyền hình Thụy Điển SVT, khi được hỏi rằng có quan tâm đến những bình luận của Trump trên Twitter hay không, Thunberg đáp: "Cháu biết sẽ có lúc ông ấy nói gì đó về cháu. Và điều đó không tạo ra sự khác biệt nào".

Nguồn: VnExpress.net

Tags:
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Trump bị tố hành động như một 'vị vua'

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Trump bị tố hành động như một 'vị vua'

Đảng Cộng hòa ở ít nhất hai bang đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức các cuộc bỏ phiếu sơ bộ ứng viên tổng thống trước cuộc bầu cử năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất