Trump tin vẫn giành chiến thắng bầu cử

Trump vẫn cho rằng ông mới là người chiến thắng và tiếp tục cáo buộc có gian lận trong bầu cử tổng thống.

"Chúng ta sẽ giành chiến thắng. Cuộc bầu cử này có gian lận và được giàn xếp", Trump nói trong cuộc vận động cho hai nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Georgia chạy đua vào Thượng viện tại Valdosta ngày 5/12. Đây là cuộc chạy đua có ý nghĩa quyết định đảng Dân chủ hay Cộng hòa sẽ kiếm soát Thượng viện Mỹ.

"Lá phiếu của Georgia sẽ quyết định đảng nào điều hành các ủy ban, đề ra luật pháp và kiểm soát từng đồng dollar đóng thuế của người dân. Các bạn sẽ quyết định con cái bạn sinh ra ở một quốc gia như thế nào", Trump nói.

Tổng thống Trump phát biểu tại Georgia ngày 5/12. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Trump phát biểu tại Georgia ngày 5/12. Ảnh: Reuters.

Đã có những lo ngại từ phe Cộng hòa rằng những cáo buộc gian lận bầu cử mà Tổng thống Trump đưa ra sẽ khiến cử tri Georgia quay lưng lại với các nghị sĩ đảng trong cuộc bầu cử sắp tới. Sự hiện diện của Trump vì thế được đánh giá là một "canh bạc" rủi ro.

Trump từng nêu rõ ông không sẵn sàng thừa nhận thất bại trước Biden. Ông cũng sẽ không từ bỏ những tuyên bố vô căn cứ rằng có gian lận trong bầu cử. Những tuyên bố này của Trump đã bị nhiều tòa án bác bỏ.

Biden giành chiến thắng trước Trump tại Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống với khoảng cách chưa đầy 12.000 phiếu. Ông trở thành ứng viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ làm được điều này kể từ khi Bill Clinton giành chiến thắng tại bang được cho là "thành lũy" đảng Cộng hòa này vào năm 1992.

Khánh An (Theo SCMP)

Tags:
Ngày 'bầm dập' của Trump ở tòa án

Ngày 'bầm dập' của Trump ở tòa án

Chỉ trong vài giờ ngày 4/12, Trump và đội ngũ pháp lý của ông liên tiếp thất bại trước tòa án trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất