Trump tố báo Mỹ ngăn cản nỗ lực tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS

Ông Trump ngày 22/7 chỉ trích tờ New York Times gây cản trở nỗ lực của Mỹ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

"Tờ New York Times thất bại đã ngăn cản nỗ lực của Mỹ nhằm tiêu diệt phần tử khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới, al-Baghdadi", AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không giải thích rõ bài viết nào hay thông tin gì mà tờ báo đăng tải cản trở Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

Truyền thông Mỹ cho rằng ông Trump có thể đang muốn nhắc tới bản tin từ Fox News về những bình luận của một tướng hàng đầu Mỹ tại một hội thảo an ninh diễn ra ở thành phố Aspen, bang Colorado, hôm 21/7.

Trong sự kiện này, tướng Tony Thomas, người đứng đầu Bộ chỉ huy các Chiến dịch Đặc biệt của quân đội Mỹ, cho biết Mỹ có thời điểm tiếp cận "rất gần" Baghdadi sau khi một cuộc tấn công hồi năm 2015 thu thập được những thông tin giá trị về tổ chức.

Ông Thomas nói rằng các binh sĩ Mỹ đã "có manh mối rất tốt" về vị trí của thủ lĩnh IS nhưng nó lại bị một tờ báo nổi tiếng trong nước làm rò rỉ, Fox News đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 21/7 cho hay ông tin Baghdadi vẫn còn sống, bất chấp nhiều thông tin xuất hiện gần đây nói thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt.

Tags:
Vietnam Town, San Jose: Bắt đầu tung ra thị trường đợt sale mới

Vietnam Town, San Jose: Bắt đầu tung ra thị trường đợt sale mới

Vietnam Town nằm trên đường Story tại San Jose, là một trong những khu thương mại sầm uất nhất của Cộng Đồng người Việt tại San Jose, nơi có đông người Việt nhất tại hải ngoại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất