Trump tố Biden 'ngủ gật' tại hội nghị COP26

Trump cho rằng Biden đã "rơi vào giấc ngủ" khi xuất hiện video Tổng thống Mỹ nhắm mắt trong phiên khai mạc hội nghị khí hậu COP26 ở Scotland.

"Biden đến châu Âu và nói rằng nóng lên toàn cầu là ưu tiên cao nhất của ông ấy, rồi sau đó ông ấy nhanh chóng rơi vào giấc ngủ, trước sự chứng kiến của mọi người tại hội nghị. Không ai buồn ngủ với một chủ đề mà người ta thực sự có nhiệt huyết và niềm tin", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/11 viết trong một email gửi truyền thông Mỹ.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi phóng viên Zach Purser Brown của Washington Post đăng lên Twitter video cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden, 78 tuổi, khoanh tay ngồi nghe nhưng nhắm mắt trong khoảng 20 giây khi dự phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 ở Glasgow hôm 1/11.

Người đang phát biểu tại sự kiện khi đó là Eddie Ndopu, nhà hoạt động vì quyền người khuyết tật, đang cảnh báo sự nóng lên toàn cầu đe dọa 'khả năng canh tác và thậm chí là sự tồn tại của chúng ta".

Một trợ lý sau đó đến gần thì thầm điều gì đó với Biden. Tổng thống Mỹ mở mắt và quay sang trao đổi với người này.

Trump từng đặt biệt danh cho Biden là "Joe gật gù" trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái, đồng thời cho rằng Biden không đủ năng lực lãnh đạo đất nước.

Trong khi Trump công kích Biden, một số người cho rằng có thể Tổng thống Mỹ hơi mệt nên chỉ nhắm mắt để thư giãn sau lịch trình công du dày đặc.

Biden là tổng thống lớn tuổi nhất của Mỹ và sẽ bước sang tuổi 79 trong tháng này. Ông lên đường tới châu Âu công du từ ngày 30/10 và đã tới gặp Giáo hoàng Francis, dự hội nghị G20 tại Rome trước khi tới Glasgow tham gia COP26. Nhà Trắng hiện chưa bình luận về đoạn video.

Tags:
Hành trình về nhà của chàng trai gốc Việt

Hành trình về nhà của chàng trai gốc Việt

Một sáng mùa xuân, Brian Hester đến dự buổi họp mặt những người gốc Việt được nhận nuôi ở Maryland, không biết rằng cuộc đời mình sắp mãi mãi thay đổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất