Trump tổ chức cuộc vận động đầu tiên sau khi mãn nhiệm

Cựu tổng thống Trump sẽ tổ chức cuộc vận động tại bang Ohio ngày 27/6, lần đầu tiên kể từ khi ông rời Nhà Trắng.

Cuộc vận động ở Wellington, Ohio sẽ là sự kiện đầu tiên trong ba lần xuất hiện trước công chúng sắp tới của cựu tổng thống Donald Trump, bên cạnh chuyến thăm biến giới Mỹ - Mexico cùng Thống đốc Texas Greg Abbott ngày 30/6 và cuộc vận động ở Sarasota, Florida hôm 3/7.

Dù Trump vẫn có các bài phát biểu tại sự kiện của đảng Cộng hòa sau thất bại bầu cử năm 2020, sự kiện ở Ohio đánh dấu sự trở lại của ông trong nỗ lực duy trì nền tảng ủng hộ. Nó cũng đánh dấu khởi đầu các sự kiện công khai của Trump nhằm vào các đảng viên Cộng hòa mà ông coi là phản bội.

Cựu tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động ở Ohio năm ngoái. Ảnh: AP.
Donald Trump tại cuộc vận động ở bang Ohio năm ngoái. Ảnh: AP.

Trump sẽ vận động cho cựu trợ lý Nhà Trắng Max Miller, đối thủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ sơ bộ của hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez, một trong 10 thành viên Cộng hòa ở Hạ viện bỏ phiếu luận tội Trump sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol hồi tháng 1. Cựu tổng thống Mỹ từng tuyên bố sẽ vận động chống lại tất cả 10 hạ nghị sĩ Cộng hòa, cũng như thượng nghị sĩ Lisa Murkowski, người duy nhất tái tranh cử năm 2022 trong nhóm 7 thượng nghị sĩ Cộng hòa ủng hộ kết tội ông.

David Arredondo, chủ tịch đảng Cộng hòa ở hạt Lorain, nơi diễn ra cuộc vận động của Trump, cho biết trọng tâm các sự kiện vẫn là vận động ủng hộ cho các thành viên Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2022.

Tuyên bố gần đây của nhóm Save America ủng hộ Trump nói rằng cuộc vận động ở Ohio là khởi đầu cho chuỗi sự kiện nhằm ủng hộ các ứng viên, cũng như thúc đẩy chương trình nghị sự MAGA (Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại) và thành tựu của chính quyền Trump trước đây.

Trump cũng dự kiến chỉ trích Tổng thống Joe Biden về cách xử lý vấn đề nhập cư, kinh tế và các chính sách quan trọng khác, cũng như lặp lại tuyên bố về gian lận bầu cử khiến ông thất bại trong cuộc đua năm 2020.

Tags:
Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khát lao động

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khát lao động

Phần Lan, nước liên tục đứng đầu trong danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, muốn thu hút lao động nhập cư vì già hóa dân số.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất