Trump: 'Tôi không phân biệt chủng tộc'

Tổng thống Trump nhấn mạnh "không phân biệt chủng tộc" sau khi ông bị tố cáo gọi các quốc gia châu Phi, Haiti, El Salvador là "thối nát".

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới tại West Palm Beach, bang Florida, ngày 14/1. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới tại West Palm Beach, bang Florida, ngày 14/1. Ảnh: AFP.

"Tôi không phải người phân biệt chủng tộc. Tôi là người ít phân biệt chủng tộc nhất mà các bạn từng phỏng vấn. Đó là điều tôi có thể nói", AFP dẫn lời Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới tại Câu lạc bộ golf quốc tế Trump, West Palm Beach, bang Florida, ngày 14/1.

Tổng thống Trump ngày 11/1 họp kín về nhập cư cùng các nghị sĩ tại Nhà Trắng. Sau khi các nghị sĩ nêu vấn đề bảo vệ người nhập cư đến từ các nước châu Phi, Haiti và El Salvador, ông Trump được cho là muốn biết vì sao Mỹ cần bảo vệ người nhập cư từ "những quốc gia thối nát" hơn là quốc gia phát triển như Na Uy.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Dick Durbin, có dự họp kín, xác nhận thông tin trên.

Ông chủ Nhà Trắng ngày 12/1 bác cáo buộc từ Durbin. "Tôi dùng ngôn từ cứng rắn tại cuộc họp DACA nhưng đó không phải từ tôi đã sử dụng", ông viết trên Twitter nhắc đến Chương trình hoãn hành động đối với người nhập cư trái phép lúc còn nhỏ (DACA). Ông tố phe Dân chủ bịa chuyện và cân nhắc sẽ ghi âm nội dung các cuộc họp kín trong tương lai.

Tổng thống Trump ngày 14/1 còn bày tỏ quan điểm tích cực trong vấn đề Triều Tiên. "Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra với Triều Tiên. Những cuộc đối thoại tuyệt vời đang diễn ra. Về Olympic. Rất nhiều chuyện có thể xảy ra", ông nói.

Như Tâm

Tags:
Chiều lòng cha mẹ, học sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘buộc’ phải học giỏi

Chiều lòng cha mẹ, học sinh gốc Việt ở Little Saigon ‘buộc’ phải học giỏi

Hằng năm, cứ đến mùa ra trường là cư dân vùng Little Saigon lại có dịp hãnh diện về thành quả học vấn của con em mình, hay vui lây cho con em đồng hương. Để có được tiếng thơm cho gia đình, nhiều em phải thức khuya, dậy sớm, học “bán sống bán chết” để cha mẹ vui lòng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất