Trump tung 'phát súng chí mạng' hạ bệ Biden

Đội ngũ tranh cử của Trump đang cố mô tả Biden như "con rối" của phe cực tả, khi đối thủ dẫn trước 15 điểm phần trăm ủng hộ.

Tân quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump bắt đầu vị trí với tuyên bố về kế hoạch tác chiến mới. "Chúng tôi sẽ khắc họa Biden như công cụ của phe cực tả và nêu bật sự tương phản giữa các thất bại của Biden với thành công không thể phủ nhận của Tổng thống Trump", Bill Stepien nói trong bài phát biểu đầu tiên sau khi được bổ nhiệm tuần trước.

"Nếu chúng tôi có thể giành lợi thế trong nhiều ngày hơn Biden, Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử", Stepien khẳng định.

Đội ngũ tranh cử của Trump dự kiến sẽ tận dụng hơn 100 ngày trước bầu cử để xây dựng Biden, cựu phó tổng thống Mỹ, như "công cụ của phe cực tả". Đây là chiến lược quen thuộc của phe Cộng hòa khi tìm cách "hạ bệ" đối thủ, bằng cách gán phe Dân chủ với thuế cao và chính phủ theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa. Khi gặp khó khăn với các "đòn tấn công" khác, chiến dịch tranh cử của Trump cho rằng đây là "phát súng chí mạng" đối với Biden.

Tổng thống Donald Trump tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, hôm 15/7. Ảnh: NYTimes.
Tổng thống Donald Trump tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, hôm 15/7. Ảnh: NYTimes.

Chiến lược mới của Trump được đưa ra giữa lúc Biden xây dựng liên minh lớn, gồm các tướng lĩnh quân đội, nhà hoạt động của phong trào "Mạng người da màu cũng quan trọng", những người Cộng hòa bất mãn và các nhà hoạt động xã hội dân chủ. Đây được đánh giá là liên minh tiến bộ nhất của ứng viên tổng thống từ trước đến nay, trong một năm mà Mỹ bị Covid-19 và các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc tàn phá.

Nếu Dân chủ nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng và cả hai viện của quốc hội, Mỹ sẽ chứng kiến thay đổi lớn về cái được gọi là cánh tả, cánh hữu và trung lập.

"Nước Mỹ và xã hội chủ nghĩa" đã trở thành chủ đề tranh luận chính tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở National Harbor, gần thủ đô Washington, hồi tháng 2. Tại hội nghị này, Trump đã mô tả phe Dân chủ như những người "xã hội chủ nghĩa cực tả".

Sau đó, nhiều cuộc khủng hoảng đã xảy đến với Mỹ và Trump gặp khó khăn với chiến lược tranh cử. Hồi cuối tháng 4, Trump tuyên bố đình chỉ tất cả hoạt động nhập cư vào Mỹ để ứng phó với Covid-19 và bảo vệ việc làm cho lao động nước này. Sang tháng 5, Trump quyết tâm theo đuổi kế hoạch mở cửa đất nước và phục hồi nền kinh tế, bất chấp nhiều lời cảnh báo có thể làm trầm trọng thêm tình hình Covid-19. Đồng thời, ông thúc đẩy cáo buộc về vai trò của Biden trong cuộc điều tra của Nga. Tháng 6, Trump tuyên bố sẽ dùng "pháp luật và trật tự" để dẹp phong trào biểu tình "Mạng người da màu cũng quan trọng". Tháng này, Tổng thống Mỹ theo đuổi cuộc chiến tranh văn hóa bảo vệ các biểu tượng của Liên minh miền Nam.

Tuy nhiên, kết quả nhiều cuộc khảo sát cho thấy các chiến lược của Trump trên các mặt trận này không hiệu quả. Ngày 15/7, Trump quyết định thay người quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale, chưa đầy 4 tháng trước cuộc đua vào Nhà Trắng vào 3/11.

Người kế nhiệm Stepien được đánh giá là nhà hoạt động Cộng hòa truyền thống hơn và dự kiến sẽ có kế hoạch tranh cử mang đậm phong cách của phe Cộng hòa. Năm 2008, chiến dịch tranh cử của phe Cộng hòa từng chế giễu Barack Obama khi đề xuất "chia sẻ sự giàu có cho người khác", và giờ kế hoạch tương tự cũng đang được xây dựng để đối phó với Biden.

"Đây là chiến lược tốt nhất họ có thể sử dụng bởi thực tế phe cực tả là một phần của liên minh tiến bộ và có tiếng nói về nhiều đề xuất chính sách, những điều mà tôi nghĩ hầu hết người Mỹ sẽ thấy khó chịu", Lanhee Chen, cựu giám đốc chính sách cho chiến dịch tranh cử của Mitt Romney năm 2012, cho hay.

Chen, thành viên viện nghiên cứu Hoover Institution, thuộc Đại học Stanford ở Palo Alto, California, cho biết "ý tưởng cố gắng khắc họa Joe Biden như một con rối của cánh tả hoặc móc nối với phe cực tả rất dễ hiểu với tôi. Chúng tôi sẽ phải đợi xem đòn tấn công này hiệu quả ra sao, nhưng tôi nghĩ đây là kế sách tốt nhất".

Kế sách này đang được thực hiện. Trong cuộc báo dài 63 phút tại Vườn Hồng Nhà Trắng hôm 14/7, Trump đã nhắc tới Biden gần 30 lần, cho rằng toàn bộ sự nghiệp của Biden là "món quà' dành cho Trung Quốc, Biden đã theo hướng cực tả, hay liên minh Biden - Bernie Sanders là "nền tảng cực đoan nhất" trong số các ứng viên của lịch sử Mỹ.

Nỗ lực "hạ bệ" Biden được đội ngũ tranh cử của Trump thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau, từ mạng xã hội như Twitter tới quảng cáo truyền hình. Các nỗ lực này chỉ trích Biden sẽ có chính sách nhập cư mềm mỏng, hy sinh hàng trăm nghìn công việc của người Mỹ, tăng thuế với gia đình trung lưu và cắt giảm ngân sách cảnh sát. Chiến dịch tranh cử của Biden phủ nhận các cáo buộc này.

Cựu phó tổng thống Joe Biden trình bày kế hoạch tái thiết tại thành phố Wilmington, Delaware, hôm 14/7. Ảnh: NYTimes.
Cựu phó tổng thống Joe Biden trình bày kế hoạch tái thiết tại thành phố Wilmington, Delaware, hôm 14/7. Ảnh: NYTimes.

Ngày 9/7, Biden công bố kế hoạch trị giá 700 tỷ USD để vực dậy nền công nghiệp và giải quyết tình trạng bất bình đẳng, một phần trong tham vọng tái cơ cấu nền kinh tế được so sánh với Chính sách kinh tế mới (New Deal) của cựu tổng thống Franklin Roosevelt những năm 1930. Tuần trước, Biden tiếp tục công bố đề xuất mới trị giá 2.000 tỷ USD hướng tới các giải pháp về môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng sạch.

"Xét về cách ông ấy thu hút sự ủng hộ từ các cộng đồng tiến bộ, tôi có thể nói ông ấy đang làm rất tốt. Với kế hoạch về khí hậu, Biden không chỉ nhận được nhiều lời khen ngợi từ các cộng đồng dân cư, mà còn nhận được sự ủng hộ của các tầng lớp lãnh đạo, như Jay Inslee, Bernie Sanders và Elizabeth Warren", Maria Urbina, giám đốc chính sách quốc gia của nhóm cư dân cấp tiến Indivisible, cho hay.

Urbina cho rằng Trump khó có thể "hạ bệ" Biden. "Nếu bạn nhìn vào những nơi Trump đánh mất ủng hộ và nơi mà Biden đang giành được điều đó, cựu phó tổng thống Mỹ đang tạo ra sự ủng hộ liên tục và sâu rộng", Urbina nói.

Al From, sáng lập Hội đồng Lãnh đạo Dân chủ, nhận định nỗ lực của Trump nhằm biến Biden thành "con rối" của phe cực tả sẽ thất bại. "Joe Biden có nhiều năm hoạt động chính trị. Ông ấy rõ ràng không phải Bernie Sanders. Mọi người biết ông ấy là người thế nào. Ông ấy là người đàn ông tốt, đàng hoàng, trung thực và biết cảm thông. Đó là điều mọi người đang tìm kiếm", Al From nói.

"Cuộc bầu cử này chính là cuộc trưng cầu dân ý về Trump. Ông ấy đang chạy đua với chính mình và tự giẫm chân mình", From nói thêm.

Tags:
Cậu bé 13 tuổi ở California qua đời khi tự cách ly do nghi nhiễm Covid-19

Cậu bé 13 tuổi ở California qua đời khi tự cách ly do nghi nhiễm Covid-19

Cậu bé 13 tuổi ở bang California được gia đình phát hiện qua đời tại phòng ngủ khi đang tự cách ly do có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất
 • Bài ʋăп łả côпɢ ʋiệc ɓố ɱẹ củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ƙɦiếп cô ɢiáo ρɦải ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ ɱặł

  Bài ʋăп łả côпɢ ʋiệc ɓố ɱẹ củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ƙɦiếп cô ɢiáo ρɦải ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ ɱặł

  Mộł łài ƙɦoảп fɑceɓooƙ ᵭã ᵭăпɢ łải ɱộł ɓài ʋăп łả côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ eɱ củɑ ɦọc siпɦ łiểᴜ ɦọc. Kɦôпɢ ɓiếł ɓêп пɢoài côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ ɓé łɦế пào пɦưпɢ ƙɦi ʋào ʋăп, ôпɢ ɓố ʋà ɓà ɱẹ łɾở пêп ɦài ɦước ʋà ƙɦiếп пɢười ƙɦác cɦẳпɢ пɦịп пổi cười. (Ảпɦ: Iпłeɾпeł) Đề ɓài: Hãy ʋiếł ɱộł ᵭoạп ʋăп пɢắп ɱiêᴜ łả ʋề côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ eɱ. Nɢᴜyêп ʋăп ɓài ɱiêᴜ łả пɦư sɑᴜ: “Côпɢ ʋiệc củɑ ɱẹ eɱ ℓà ℓàɱ пội łɾợ. Hàпɢ пɢày ƙɦi ƙiɱ пɢắп cɦỉ ʋào số 6, ƙiɱ ɗài cɦỉ số 3 ℓà cả пɦà ρɦải ɢiữ iɱ ℓặпɢ cɦo ɱẹ ℓàɱ ʋiệc. Có ℓầп eɱ ʋà eɱ łɾɑi eɱ ᵭùɑ пɢɦịcɦ ɾõ ło ᵭã ɓị ɱẹ łáł cɦo ɱỗi ᵭứɑ ɱộł cái ʋà ɓảo “cɦúпɢ ɱày iɱ ᵭi ƙɦôпɢ, пɦầɱ ɦếł ɓảпɢ ρɦácɦ củɑ łɑo ɓây ɢiờ”. Tɾoпɢ ℓúc ℓàɱ ʋiệc ɱẹ eɱ ɾấł łậρ łɾᴜпɢ, łɦỉпɦ łɦoảпɢ ℓại пói “ɱộł пɦâп ɓảy ɱươi ɓạcɦ łɦủ, łổпɢ cɦiɑ ɦếł cɦo 3, ℓô ɾơi”. Mẹ ɓảo ρɦải ɦọc łoáп łɦậł ɢiỏi ɱới ℓàɱ ᵭược. Hôɱ eɱ xeɱ łɾêп ʋô łᴜyếп có cɦú cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭưɑ łɦư, eɱ ℓại пɦớ ᵭếп ɱẹ cứ ɦɑy qᴜáł ɓố “cɦᴜyểп ɢiấy cɦo пɦà Dᴜпɢ Pɦượпɢ cɦưɑ, có ɱỗi ʋiệc ᵭấy ɱà qᴜêп sᴜốł łɦế, пó пổ cɦo ɱộł cái łɦì ɓáп пɦà ɾɑ ᵭê ɱà ở”. Sợ ɓố ɦɑy qᴜêп ℓại ρɦải ɓáп пɦà ɾɑ ᵭê пêп eɱ ᵭã пảy ɾɑ ɱộł sᴜy пɢɦĩ ɓảo ʋới ɱẹ “ɱẹ ơi ɱẹ пᴜôi cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭi, ɱẹ ɓᴜộc ɢiấy ʋào cɦâп cɦiɱ ɓồ câᴜ ᵭể пó cɦᴜyểп ɢiấy ᵭếп пɦà ɓác Pɦượпɢ ᵭi, пó пổ ɱộł cái łɦì ƙɦôпɢ ρɦải ɓáп пɦà, coп sợ ɾɑ ᵭê ℓắɱ”. Mẹ ᵭịпɦ ɢiơ łɑy łáł eɱ ᵭã cɦạy ƙịρ “пó ɱà ɓɑy ᵭếп ᵭồп côпɢ ɑп łɦì cɦếł łɑo à”. Mẹ ɓảo có ɑi ɦỏi łɦì ρɦải ɓảo ℓà “łɑo ℓàɱ пội łɾợ”. Còп côпɢ ʋiệc củɑ ɓố eɱ ℓà ᵭi ᵭáпɦ ɓài ʋà пấᴜ cơɱ cɦo cả пɦà”. Nɢɑy sɑᴜ ƙɦi xᴜấł ɦiệп ɓài ʋăп ᵭược cɦo ℓà củɑ ɱộł ɦọc siпɦ ℓớρ 3 ʋiếł, ᵭã łɦᴜ ɦúł sự qᴜɑп łâɱ củɑ ɾấł пɦiềᴜ пɢười. Điềᴜ ᵭáпɢ пói, ɓài ʋăп пày ℓại ɓị cɦo 1 ᵭiểɱ ʋới ℓời ρɦê củɑ ɢiáo ʋiêп “ɱɑi ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ ℓêп ɢặρ cô”. “Bài ʋăп łả łɦực ɦɑy łɦế łại sɑo ɢiáo ʋiêп ℓại cɦo ɦọc siпɦ 1 ᵭiểɱ. Tɦậł ʋô ℓý qᴜá. Tɦứ пɦấł cɦáᴜ ɱiêᴜ łả cɦâп łɦậł côпɢ ʋiệc củɑ ɓố ɱẹ. Tɦứ ɦɑi cɦáᴜ ƙɦôпɢ пói ɗối, ʋăп cɦươпɢ cô ɢiáo ɗạy ʋiếł cái ƙɦôпɢ ᵭúпɢ sự ʋiệc ℓà sɑi. Tɦứ ɓɑ łᴜy có sɑi cɦíпɦ łả cɦúł, пɦưпɢ cɦáᴜ ʋiếł siпɦ ᵭộпɢ. Đọc ɗễ ɦiểᴜ. Tɦứ łư ɓố ɱẹ cɦáᴜ ℓàɱ пɢɦề ℓô ᵭề, пó ℓà ɱộł пɢɦề cɦáᴜ łả ℓiêп qᴜɑп ɢì ᵭếп cô ɱà ƙêᴜ ɱời ρɦụ ɦᴜyпɦ пɦể. Cᴜối cùпɢ cô cɦo 1 ᵭiểɱ ℓà cô ʋô ℓý qᴜá. Bài пày íł cũпɢ 6 ᵭiểɱ ʋà cộпɢ łɦêɱ 1 ᵭiểɱ ʋì cɦáᴜ łɦậł łɦà ƙo ɢiɑп ɗối”, ɱộł ɓạп ᵭọc ɓìпɦ ℓᴜậп. “Nɢoài ʋiệc cɦáᴜ ʋiếł sɑi ℓỗi cɦíпɦ łả ɦơi пɦiềᴜ łɦì пội ɗᴜпɢ ɾấł ɗễ ɦiểᴜ, siпɦ sộпɢ. Nếᴜ cô ɢiáo cɦo ɦọc siпɦ 1 ᵭiểɱ łɦì пêп xeɱ xéł ℓại”, ɓạп ᵭọc ƙɦác cɦo ɓiếł. Cô ɢiáo Mɑi Pɦươпɢ L – ɢiáo ʋiêп łɾườпɢ Tiểᴜ ɦọc Yêп Hòɑ (Cầᴜ Giấy, Hà Nội) cɦo ɦɑy: “Nếᴜ ɓài ʋăп пày ℓà ɗo ɦọc siпɦ ʋiếł łɦậł łɦì eɱ xứпɢ ᵭáпɢ ᵭược ᵭiểɱ cɑo ʋì cɦi łiếł łả łɦực łɾoпɢ ɓài. Kɦôпɢ ɑi пói пɢɦề ℓô ᵭề ℓà пɢɦề ɱà ɦọc siпɦ ƙɦôпɢ ᵭược ʋiếł ʋào ɓài ʋăп. Tɦeo łôi пɢɦĩ cô ɢiáo ƙɦôпɢ пêп cɦo ᵭiểɱ 1 ʋới ɓài ʋăп пày ʋì ɦọc siпɦ ʋiếł ʋăп ɦoàп łoàп ᵭáρ ứпɢ ᵭược yêᴜ cầᴜ củɑ ᵭề ɓài. Có ᵭiềᴜ ρɦải łɾừ ᵭiểɱ ʋì łɾìпɦ ɓày xấᴜ ʋà sɑi ℓỗi cɦíпɦ łả пɦiềᴜ. Tɾừ ᵭiểɱ ᵭể ℓầп sɑᴜ ɦọc siпɦ cố ɢắпɢ ʋiếł ᵭẹρ ɦơп”. Kể łừ ƙɦi ᵭăпɢ łải, ɓài ʋiếł củɑ ɦọc siпɦ ℓớρ 3 пɦậп ɦàпɢ пɢɦìп ℓượł cɦiɑ sẻ. Tâɱ Tᴜệ

 • Đặł cɦiếc łấł ℓêп ᵭiềᴜ ɦòɑ - 'ɱẹo пɦỏ пɦưпɢ có ʋõ' łɾoпɢ пɢày пắпɢ пóпɢ cɦo ℓợi ícɦ ƙɦôпɢ пɢờ

  Đặł cɦiếc łấł ℓêп ᵭiềᴜ ɦòɑ - 'ɱẹo пɦỏ пɦưпɢ có ʋõ' łɾoпɢ пɢày пắпɢ пóпɢ cɦo ℓợi ícɦ ƙɦôпɢ пɢờ

  Có łɦể ɓạп sẽ łɦắc ɱắc, xeɱ có ρɦải cɦủ пɦà ᵭã ᵭể qᴜêп łấł ʋà ɱiếпɢ ɓọł ɾửɑ ɓáł łɾêп ᵭiềᴜ ɦòɑ. Tɦực ɾɑ sự łɦậł łưởпɢ ʋậy ɱà ƙɦôпɢ ρɦải ʋậy.

 • Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc

  Người không tranh giành không phải người ngốc mà là người có phúc

  Con người ta một khi sống mà ánh mắt luôn nhìn “chằm chằm” vào người khác thì sống sẽ rất mệt mỏi! Sống trên đời, đừng nghĩ rằng mọi việc phải mang ra tranh đua cao thấp! Có một số thứ trong đời không phải là tranh mà có được, mà được cũng chưa hẳn là vui. Người khác có sự huy hoàng của họ, bạn cũng có sự tốt đẹp, sáng lạn của mình.

 • Điều gây sốc đằng sau đường bay kỳ lạ của máy bay MH370?

  Điều gây sốc đằng sau đường bay kỳ lạ của máy bay MH370?

  Phi công điều khiển máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây 7 năm được cho là đã “tính toán kỹ lưỡng” đường bay để tránh để lại dấu vết về nơi chiếc máy bay nằm lại dưới đáy biển ở Ấn Độ Dương, một nghiên cứu mới cho biết.

 • 4 đặc điểm của những người càng sống cuộc đời càng “thuận buồm xuôi gió”

  4 đặc điểm của những người càng sống cuộc đời càng “thuận buồm xuôi gió”

  Người sở hữu những đặc điểm này chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt đẹp. Hãy thử quan sát và chiêm nghiệm xem điều đó chính xác đến mức nào.

 • Sự Thật Đằng Sau Việc Danh Hài Bảo Chung Từ Mỹ Về Phải Đi Rửa Chén Kiếm Thêm Thu Nhập

  Sự Thật Đằng Sau Việc Danh Hài Bảo Chung Từ Mỹ Về Phải Đi Rửa Chén Kiếm Thêm Thu Nhập

  Nghệ sĩ Bảo Chung trải lòng về cuộc sống sau ánh hào quang của sân khấu, anh làm thêm làm rửa chén thuê .”Mình có ăn cắp ăn, trộm ai đâu”, nam diễn viên bày tỏ.Đạo diễn Khương Dừa đã có cuộc gặp gỡ nghệ sĩ hài Bảo Chung.

 • Khi hồ sơ xin visa định cư bị từ chối và trả về bộ di trú Hoa Kỳ USCIS

  Khi hồ sơ xin visa định cư bị từ chối và trả về bộ di trú Hoa Kỳ USCIS

  Gần đây, vấn đề hồ sơ kết hôn giả với diện hồ sơ F2A, CR1, CR2 hay đính hôn giả với diện hồ sơ K1 để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để có được tình trạng đang độc thân với diện hồ sơ F2B để hưởng diện ưu tiên cao hơn không phải là một vấn đề mới mẻ và cũng không lạ gì đối với Bộ Di Trú, Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia và Lãnh Sự Quán Mỹ.

 • Cảnh sát Mỹ viết vé phạt, lặng lẽ kẹp tờ 100 USD giúp người vi phạm nghèo khó

  Cảnh sát Mỹ viết vé phạt, lặng lẽ kẹp tờ 100 USD giúp người vi phạm nghèo khó

  Theo kênh truyền hình CBS của Mỹ, một viên cảnh sát ở thành phố Plano, Texas sau khi viết xong vé phạt cho một người đàn ông trẻ tuổi đã lặng lẽ kẹp một tờ tiền 100 USD để trợ giúp anh ta nuôi con.

 • Những dấu hiệu bất ngờ ở mũi cho biết phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khi phát hiện bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay

  Những dấu hiệu bất ngờ ở mũi cho biết phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khi phát hiện bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay

  Mũi có thể là ‘đèn tín hiệu’ cảnh báo tình trạng nguy hiểm của phổi. Vì vậy, khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì tốt nhất hãy nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

 • Thế hệ chưa lớn đã lo già, sợ lão hóa ở Mỹ

  Thế hệ chưa lớn đã lo già, sợ lão hóa ở Mỹ

  Nỗi sợ già nua được thổi phồng bởi mạng xã hội đã thúc đẩy thanh thiếu niên Mỹ tìm mua các sản phẩm chống lão hóa, lạm dụng phương pháp xóa nhăn bằng laser, tiêm botox.

 • Covid-19 khiến ngày càng nhiều người lười tắm

  Covid-19 khiến ngày càng nhiều người lười tắm

  Do phải ở nhà vì đại dịch, ít gặp gỡ nên không bị ai phàn nàn về mùi cơ thể, nhiều người đã giảm số lần tắm và dự định giữ thói quen này ngay cả khi hết dịch.

 • 23 quyền lợi khi có thẻ xanh ở Mỹ

  23 quyền lợi khi có thẻ xanh ở Mỹ

  Khi muốn định cư ở Mỹ thì ai cũng mong sớm có được Thẻ xanh (hay còn gọi là Thẻ thường trú nhân). Bởi Thẻ xanh giúp việc định cư ổn định cùng nhiều quyền lợi đi kèm khác. Vậy những quyền lợi khi có Thẻ xanh ở Mỹ là gì?