Trump tuyên bố tình trạng thảm họa ở California

Tổng thống Trump ban hành "tuyên bố khẩn cấp về thảm họa" ở bang California, nơi hứng chịu hàng trăm trận cháy rừng trong tuần qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành tuyên bố khẩn cấp về tình trạng thảm họa ở bang California hôm 22/8, cho phép giải ngân ngân sách liên bang nhằm hỗ trợ chính quyền California ứng phó tình hình, đồng thời mang tới nhiều giải pháp cho người dân trong khủng hoảng như tư vân tâm lý, hỗ trợ thất nghiệp và nhà ở.

"Cảm ơn Tổng thống vì sự hợp tác của ông trong thảm họa lớn này. California đang chiến đấu với hai trong những đám cháy lớn nhất lịch sử bang và đã chứng kiến gần 600 đám cháy mới trong tuần qua do sét đánh", Thống đốc California Gavin Newsom cho biết hôm 22/8, thêm rằng ông tin người dân California sẽ mạnh mẽ vượt qua thảm họa.

Tổng thống Mỹ Trump tại họp báo ở Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 5/8. Ảnh: Reuters.
Trump tại họp báo ở Nhà Trắng hôm 5/8. Ảnh: Reuters.

Khoảng 13.700 nhân viên cứu hỏa đang được triển khai để khống chế các đám cháy, ít nhất 10 bang cũng cử đội hỗ trợ chữa cháy mặt đất hoặc trên không đến California. Tuy nhiên, các đám cháy chưa có dấu hiệu suy giảm.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đã phát cảnh báo đỏ cho khu vực vịnh San Francisco và bờ biển miền trung bang California từ sáng 23/8 đến tối 24/8. "Những luồng gió mạnh thất thường có thể dẫn đến đám cháy nguy hiểm và khó lường, trong khi những tia sét cũng có thể gây ra các đám cháy rừng mới", cơ quan này cho hay.

Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California Thom Porter cũng cảnh báo bang này còn phải đối mặt với thảm họa cháy rừng ít nhất vài ngày tới, kêu gọi người dân giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Link nguồn: https://vnexpress.net/trump-tuyen-bo-tinh-trang-tham-hoa-o-california-4151059.html

Tags:
Trên đời, có một kiểu người còn đáng sợ hơn cả Sói

Trên đời, có một kiểu người còn đáng sợ hơn cả Sói

Có một kiểu người còn Đáng Sợ hơn cả Sói. Nhưng trong đời ai cũng ít nhất gặp một lần….

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất