Trump 'vui hơn' sau khi rời Nhà Trắng

Trump dường như không hối tiếc vì bị chặn tài khoản mạng xã hội và "cảm thấy vui hơn" sau khi rời Nhà Trắng, trợ lý của ông cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn với Sunday Times hôm 6/2, Jason Miller, cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2020 của Donald Trump, cho hay cựu tổng thống Mỹ rời thủ đô Washington đến bang Florida trong tâm trạng vô cùng tốt, tận hưởng những giây phút nhẹ nhàng bên gia đình.

Enjoying Florida Sun: Trump Feels Happier Than He Did in the White House, Senior Aide Reveals
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại Câu lạc bộ Golf Trump National, bang Virginia, hồi tháng 11/2020. Ảnh: AP.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Miller thấy Trump thực sự thư giãn, nói thêm rằng cựu đệ nhất phu nhân Melania cũng hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Miller, người được cho là đã có mặt trên chuyến bay đưa Trump và gia đình đến dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, còn cho hay cựu tổng thống "cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết", thậm chí hài lòng vì không phải lên mạng xã hội và trở thành mục tiêu bị thù ghét.

Twitter, Facebook và Youtube đều đã chặn tài khoản của Trump trên nền tảng của họ với cáo buộc "kích động bạo loạn", sau khi đám đông ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội giữa lúc các nghị sĩ tiến hành quá trình xác nhận chiến thắng cho Tổng thống Joe Biden hôm 6/1.

Đề cập tới cuộc luận tội lần thứ hai của Trump, với phiên tòa tại Thượng viện dự kiến bắt đầu từ tuần sau, Miller tin rằng cựu tổng thống "sẽ được tuyên trắng án". "Không có kịch bản thực tế nào cho việc Trump bị kết tội, nên áp lực hoàn toàn không còn nữa", trợ lý này cho hay.

Các hạ nghị sĩ Dân chủ hôm 2/2 trình lên Thượng viện bản tóm tắt pháp lý dài 77 trang, nêu những lập luận mà họ sẽ sử dụng trong phiên tòa luận tội ngày 9/2, trong khi nhóm luật sư của Trump tuyên bố phiên tòa này là "vi hiến" bởi Trump đã mãn nhiệm.

Phe Cộng hòa tại quốc hội dự đoán rằng Trump có khả năng sẽ trắng án. Trong một cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện tuần trước, 45 nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ nỗ lực hủy phiên tòa.

Ánh Ngọc (Theo Sputnik)

Tags:
Chuyên Gia Nhận Định Mỹ Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Kiểm Soát Hoàn Toàn COVID-19 Nhờ Miễn Dịch Cộng Đồng

Chuyên Gia Nhận Định Mỹ Sẽ Là Quốc Gia Đầu Tiên Kiểm Soát Hoàn Toàn COVID-19 Nhờ Miễn Dịch Cộng Đồng

Nhờ việc tiêm Vắc-Xin đang diễn biến cực nhanh và các ca bệnh trước đây tự tạo ra kháng thể chống lại COVID-19, các chuyên gia nhận định Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên hình thành miễn dịch cộng đồng và kiểm soát hoàn toàn được đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất