Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 3 tập đoàn lớn của Mỹ

Trung Quốc sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 tập đoàn lớn của Mỹ là Lockheed Martin, Boeing và Raytheon do tham gia vào hoạt động bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan (Trung Quốc).

Đây là tuyên bố được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay (26/10) tại thủ đô Bắc Kinh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: BBC.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: BBC.

Ông Triệu Lập Kiên lên án mạnh mẽ việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc quyết định thực hiện các biện pháp trừng phạt là để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Trước đó, Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ thông báo, nước này đã chấp thuận các thương vụ bán vũ khí trị giá 1,8 tỷ USD cho Đài Loan. Thời gian qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng cường hỗ trợ Đài Loan thông qua việc bán vũ khí và thực hiện các chuyến thăm cấp cao. Điều này làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn đã bất đồng trong các vấn đề thương mại, nhân quyền và Biển Đông./.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-ap-dat-lenh-trung-phat-doi-voi-3-tap-doan-lon-cua-my-812915.vov

Tags:
Bắc Kinh nổi giận với Mỹ vì sáng kiến “tẩy chay” thiết bị của Trung Quốc

Bắc Kinh nổi giận với Mỹ vì sáng kiến “tẩy chay” thiết bị của Trung Quốc

Trung Quốc chỉ trích sáng kiến “Mạng lưới sạch”của Mỹ - kế hoạch nhằm mở đường cho các nước “cấm cửa” thiết bị công nghệ của Bắc Kinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất