Trung Quốc bị tố tấn công nhắm thẳng vào Hải quân Mỹ

Trung Quốc bị cho là đã tấn công và ăn cắp bí mật của Hải quân Mỹ.

Tin tặc của chính phủ Trung Quốc bị cho là đã ăn cắp bí mật về chiến tranh ngầm của Hải quân Mỹ. Ảnh: US Navy.

Theo tờ Washington Post dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên vào hôm qua (8.6), các tin tặc của chính phủ Trung Quốc đã tấn công hệ thống máy tính của một nhà thầu của Hải quân Mỹ, ăn cắp một lượng lớn các thông tin đặc biệt nhạy cảm về kỹ thuật chiến tranh ngầm, trong đó bao gồm các bản kế hoạch liên quan tới một tên lửa siêu thanh chống hạm dùng trên tàu ngầm.

Cụ thể, cuộc tấn công diễn ra vào khoảng tháng Một và tháng Hai, nhằm vào một nhà thầu làm việc cho Trung tâm Chiến tranh ngầm Hải quân – một thực thể quốc phòng nằm tại Newport, Đảo Rhode. Lượng dữ liệu bị đánh cắp có dung lượng lên tới 614 GB liên quan tới một dự án có tên Rồng Biển (Sea Dragon), các thông tin về tín hiệu và cảm biến, thông tin liên quan tới hệ thống mật mã và một số thông tin khác. Theo WP, những thông tin này đều thuộc hàng nhạy cảm nhưng lại được dữ trữ tại một hệ thống không được bảo mật của nhà thầu nói trên.

Hiện tại, Hải quân Mỹ điều tra với sự trợ giúp của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra sự việc nghiêm trọng này.

Trả lời trong một email với Reuters, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết cơ quan này không hề biết gì về báo cáo của Washington Post, đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc “kiên quyết duy trì an ninh mạng, phản đối mạnh mẽ và đấu tranh với mọi hình thức tấn công mạng”.

Theo Dân Việt

Tags:
Chồng gốc Việt vừa cưới 3 ngày ngủ dậy mới biết vợ bị c.h.ế.t thảm

Chồng gốc Việt vừa cưới 3 ngày ngủ dậy mới biết vợ bị c.h.ế.t thảm

Monica Tuyền, 29 tuổi- một phụ nữ gốc Việt sống ở Texas, Mỹ đã c.h.ế.t t.h.ả.m trong tay một thiếu niên, chỉ 3 ngày sau khi cô kết hôn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất