Trung Quốc chỉ trích 'tâm lý Chiến tranh Lạnh' của Mỹ

Bắc Kinh chỉ trích "tâm lý Chiến tranh Lạnh đã lỗi thời" của Mỹ sau khi Trump gọi Trung Quốc là mối đe doạ đối với các giá trị Mỹ.

Trung Quốc chỉ trích tâm lý Chiến tranh Lạnh của Mỹ

Trump lần đầu tiên đọc Thông điệp Liên bang. Ảnh: AFP.

Trong Thông điệp Liên bang ngày 30/1, Trump mô tả Moscow và Bắc Kinh là thách thức đến lợi ích, nền kinh tế và các giá trị" của Mỹ.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 31/12 nói rằng các lợi ích chung của Mỹ và Trung Quốc "vượt xa những khác biệt và bất đồng". Việc Trung Quốc có mối quan hệ vững chắc với Mỹ "cũng có lợi cho cả thế giới", ông Lý nói, theo AFP.

"Trung Quốc hy vọng rằng Mỹ sẽ làm việc với chúng tôi và tiếp tục nhìn nhận mối quan hệ này với quan điểm tích cực", ông nói thêm.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh có ngôn ngữ gay gắt hơn.

"Chúng tôi hy vọng phía Mỹ có thể từ bỏ tâm lý Chiến tranh Lạnh đã lỗi thời để hướng tới mục tiêu chung với Trung Quốc trong việc quản lý đúng đắn những khác biệt của chúng ta và duy trì sự phát triển vững chắc của quan hệ Trung -  Mỹ", bà nói.

Tags:
Tạp chí Mỹ nói thành công của U23 Việt Nam khiến Trung Quốc lo lắng

Tạp chí Mỹ nói thành công của U23 Việt Nam khiến Trung Quốc lo lắng

Forbes bình luận dù Trung Quốc đầu tư "hàng núi tiền" vào bóng đá nhưng không hiệu quả bằng cách Việt Nam đào tạo cầu thủ tại các học viện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất