Trung Quốc: Chú chó trung thành hàng ngày ngồi vệ đường đợi chủ trở về

Một chú chó ở Trung Quốc đã kiên nhẫn đợi chủ nhân quay lại suốt gần 3 tháng trời dù chủ nhân của nó đã qua đời sau một vụ tai nạn.

Câu chuyện cảm động về tình cảm của chú chó trung thành đã lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Hình ảnh một chú chó ngoan ngoãn đợi chủ bên vệ đường dù chủ của nó đã không thể quay lại khiến ai cũng phải xúc động.

Các phóng viên cho biết hàng ngày chú chó này vẫn kiên trì ngồi bên vệ đường gần nơi chủ nhân của nó gặp tai nạn. Những người yêu thương động vật hàng ngày vẫn mang thức ăn qua cho nó nhưng chú chó này nhất định không theo một ai. Chú chó dường như sợ hãi và sẽ bỏ trốn nếu có ai cố gắng tiếp cận nó.

A still image taken from video published by the China News Agency of the dog in China's Inner Mongolia province.

Đoạn phim cảm động đã lan truyền trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tuần này, và đã nhận được hơn 1,4 triệu lượt xem.

"Tôi đã bật khóc. Nó không thể hiểu được rằng chủ nhân của nó không thể quay trở lại. Ước gì nó tìm được một người chủ mới và sống tốt", một người dùng Weibo viết.

Một số người lại lo ngại về an toàn của chú chó này khi nó liên tục ngồi bên vệ đường, mọi người hy vọng các tài xế sẽ cẩn thận để không làm thương chú chó trung thành.

A dog waits for its owner in the middle of a road in Inner Mongolia, China.

Những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội khác đã nhanh chóng so sánh hành động của chú chó này với chú chó Hachiko nổi tiếng của Nhật Bản, một chú chó Akita kiên nhẫn chờ chủ nhân đã chết của nó hơn chín năm bên ngoài một nhà ga xe lửa vào những năm 1920 ở Tokyo.

Hãng thông tấn Trung Quốc cho biết các tình nguyện viên địa phương đã cố gắng liên lạc với người thân của người chủ cũ của chú chó. Nếu điều đó không thành công, họ sẽ tìm một nơi an toàn cho nó.

Cụ ông Mỹ làm nghề cắt tóc: suốt 96 năm vẫn miệt mài công việc vì 1 lí do đầy bất ngờ, cảm động

Cụ ông Mỹ làm nghề cắt tóc: suốt 96 năm vẫn miệt mài công việc vì 1 lí do đầy bất ngờ, cảm động

Khi cuốn sách "Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất" ra mắt, ai nấy đều bất ngờ trước nhân vật ông lão cổ quái, dù tuổi già nhưng vẫn minh mẫn, hài hước! Và bạn có biết tại New York cũng có 1 "ông trăm tuổi" như thế, sở hữu cá tính độc lập cùng sự kiên định hiếm thấy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất