Trung Quốc dự trù đánh thuế vào hàng nhập cảng từ Mỹ

Trung Quốc vừa đưa ra một danh sách hàng hóa của Mỹ trị giá $3 tỷ, bao gồm thịt heo, táo, thép ống, hôm Thứ Sáu, và nói sẽ bị đánh thuế nhập cảng, sau khi Tổng Thống Donald Trump của Mỹ ký một quyết định đánh thuế vào một số hàng của Trung Quốc, trong lúc thị trường chứng khoán khắp thế giới xuống điểm, vì lo sợ có chiến tranh thương mại giữa các quốc gia.

Danh sách đánh thuế này bao gồm 25% đối với thịt heo và nhôm phế phẩm, và 15% đối với rượu, táo, và thép ống.

Bộ Thương Mại Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ thương thuyết để giải quyết ngay mâu thuẫn trong việc Tổng Thống Bài viết thuộc bd4c9ab730f5513206b999ec0d90d1fb Tin nước MỹTrump đánh thuế vào nhôm và thép nhập cảng, nhưng chưa cho biết lúc nào.

Ngoài ra, cơ quan này cũng chỉ trích quyết định của Bài viết thuộc 996a7fa078cc36c46d02f9af3bef918b Tin nước MỹTổng Thống Trump đánh thuế hàng Trung Quốc nhập cảng vào Mỹ.

Bộ Thương Mại tố cáo Mỹ theo “chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch,” nhưng không cho biết Bắc Kinh sẽ phản ứng như thế nào.

Sự căng thẳng giữa hai quốc gia làm thị trường chứng khoán khắp nơi xuống điểm, vì giới đầu tư e rằng sẽ có một cuộc chiến thương mại.

Tags:
Trung Quốc sẽ đánh thuế hàng hóa của Mỹ

Trung Quốc sẽ đánh thuế hàng hóa của Mỹ

3 tỷ USD hàng hóa nhập từ Mỹ có thể bị Trung Quốc áp thuế, đẩy căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất