Trung Quốc: Thấy ô tô đang đi tới, người mẹ nhẫn tâm đẩy con ra để ăn vạ tài xế

Có vẻ như người mẹ trẻ này đang muốn dạy con trai mình cách kiếm tiền bất chính nhưng dễ dàng nhất trong tương lai.

Trong thời kì kinh tế khó khăn, dường như mọi người đều đang cố gắng tìm mọi cách để kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng bỏ công sức vất vả ra để cố gắng kiếm những đồng tiền lương thiện. Nhiều người chỉ muốn ngồi mát ăn bát vàng, việc nhẹ lương cao, hoặc đơn giản là ước ao có tiền từ trên trời rơi xuống trước mặt mình. Gần đây, một sự việc xảy ra tại thành phố Quảng Đông (tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc) đã cho mọi người thấy được trên đời này điều gì cũng có thể xảy ra, cách kiếm tiền nào cũng có, chỉ cần bạn dám làm.

Ngày 14/8 vừa qua, tại mỗi bãi đỗ xe công cộng thành phố Quảng Đông, camera theo dõi đã ghi lại được hình ảnh một người phụ nữ đang đứng cùng một bé trai và một người mặc trang phục nhân viên giao hàng. Tuy nhiên, ngay khi nhìn thấy một chiếc xe ô tô tiến vào bãi đỗ với tốc độ chậm, người phụ nữ bất ngờ đẩy đứa bé (có thể là con trai cô) ra ngay cạnh xe. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch “ăn vạ” của người mẹ này đã không thành công khi chiếc xe đã phanh lại và đứa bé không hề bị ngã. Vì vậy, cô ta quyết định tự mình lao ra trước đầu xe, nằm lăn xuống đất và giãy giụa dù không hề bị xe ô tô chạm vào người.

Trung Quốc: Thấy ô tô đang đi tới, người mẹ nhẫn tâm đẩy con ra để ăn vạ tài xế

Ngay thời điểm đó, có lẽ vì quá ngán ngẩm trước chiêu trò liều lĩnh của người mẹ, người giao hàng đứng bên cạnh, chưa xác định rõ có quan hệ gì với 2 mẹ con hay không, nhưng đã nhanh chóng kéo đứa bé ra một bên và bảo vệ nó. Sau khi đoạn video được giới báo chí và các trang mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ rầm rộ, nó đã khiến dư luận nước này phải phẫn nộ vì hành động vô nhân tính mà người phụ nữ làm với đứa bé, dù nó có thật sự là con trai của cô hay không.

Được biết, các trường hợp ăn vạ như thế này không hiếm gặp ở đất nước tỉ dân. Những người thích sử dụng chiêu trò để kiếm chác như người phụ nữ ở trên sẽ được gọi là: pengci (碰瓷) – một thuật ngữ ám chỉ những kẻ lừa đảo chuyên tự ném mình ra ngay trước đầu những chiếc xe ô tô đang đỗ, hi vọng vòi được chút tiền bồi thường từ các tài xế.

(Theo Shanghaiist)

Tags:
Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc “khủng hoảng” và yêu cầu chính phủ Canada phải có thêm biện pháp đối phó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất