Trung Quốc tức giận phản pháo Mỹ: Cả thế giới đều đã sớm biết ai mới đi xâm phạm nước khác

Trung Quốc đã yêu cầu Nhà Trắng sửa sai cũng như dừng mọi chỉ trích hướng về Bắc Kinh nhằm tránh ảnh hưởng tới quan hệ song phương.

Ngày 5/10, trước cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ của Phó Tổng thống Mike Pence, Trung Quốc đã đưa ra lời phản pháo mạnh mẽ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định: "Bài phát biểu liên quan đã đưa ra những chỉ trích vô cớ đối với chính sách đối nội và đối ngoại của Trung Quốc, vu khống Trung Quốc can thiệp vào nội bộ và cuộc bầu cử Mỹ, là cáo buộc hoàn toàn thiếu căn cứ, lẫn lộn phải trái, ăn không nói có".

"Hết sức vô lý khi Mỹ mô tả sự hợp tác giao lưu bình thường giữa Trung Quốc và Mỹ thành việc Bắc Kinh can thiệp nội chính và bầu cử Mỹ... Cộng đồng quốc tế sớm đã nhận thấy rõ ràng rằng, ai mới là bên xâm phạm chủ quyền, can thiệp công việc nội bộ và làm tổn hại lợi ích quốc gia của nước khác", bộ này nhấn mạnh.

Trước đó, trong bài phát biểu gay gắt ngày 4/10, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã đưa ra một loạt cáo buộc liên quan đến Trung Quốc, trong đó có việc Bắc Kinh can thiệp bầu cử, cố gắng "thay đổi Tổng thống Mỹ" trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới cũng như nhiệm kỳ tiếp theo.

Tags:
Mua nhà ở Mỹ ra sao ? Liệu có phải ai cũng mua được nhà ở Mỹ ?

Mua nhà ở Mỹ ra sao ? Liệu có phải ai cũng mua được nhà ở Mỹ ?

Những dòng tâm sự sau đây của tôi, sẽ chủ yếu gửi tới quý vị nào đang có nhu cầu định cư ở Mỹ và mong muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống Mỹ. Sau đây, sẽ là những lời chia sẻ thật lòng của tôi về một vấn đề mà được rất nhiều quan tâm, đó là: Mua nhà ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất