Trước khi virus Corona xuất hiện, Vũ Hán của Trung Quốc giàu cỡ nào?

Vũ Hán là thành phố đang được nhiều người nhắc tới giữa đợt bùng phát dịch bệnh do virus Corona

Vũ Hán - nơi khởi phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đang được thế giới nhắc đến nhiều lần. Trước khi dịch bệnh xảy ra, thành phố này là nơi giàu có, và là trung tâm công nghiệp quan trọng ở Trung Quốc. 

Theo số liệu của Chinadaily, GDP của Vũ Hán đạt 1,48 nghìn tỷ nhân dân tệ trong năm 2018. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8%. 

Tăng trưởng GDP của Vũ Hán  trong năm 2019 là 7,8% cao hơn 1,7% so với mức trung bình của Trung Quốc

GDP bình quân đầu người của Vũ Hán khoảng 104.132 nhân dân tệ/năm (~347 triệu đồng/năm).

Đây là thành phố đông dân nhất ở miền trung Trung Quốc với 11 triệu dân. Vũ Hán được coi là trung tâm kinh tế tài chính của miền Trung Trung Quốc. 

Từ lâu đây là một cơ sở công nghiệp và sản xuất quan trọng ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Vũ Hán đã thu hút các công ty công nghệ cao, ví dụ như Foxconn - đối tác sản xuất chính của Apple, có một nhà máy đặt ở đây.

Đây là thành phố sản xuất ô tô với ngành công nghiệp ô tô bùng nổ và là trung tâm hậu cần lớn có ảnh hưởng về kinh tế đối với Trung Quốc.

Tại thành phố này có 5 doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn, hơn 10 nhà máy sản xuất ô tô chở khách và hàng trăm công ty sản xuất phụ tùng ô tô.

General Motors và Renault liên doanh với các công ty Trung Quốc để sản xuất xe hơi cũng mở nhà máy tại Vũ Hán.

Tổng giá trị nhập khẩu và xuất khẩu của Vũ Hán đạt 244 tỷ nhân dân tệ (35,3 tỷ USD) trong năm 2019. 

Giá trị xuất nhập khẩu của Vũ Hán chiếm 61,9% tổng giá trị ngoại thương của tỉnh Hồ Bắc.

Theo EIU dự báo tổng sản phẩm quốc nội GDP của Trung Quốc có thể giảm từ 0,5-1 phần trăm trong năm nay so với dự báo ban đầu là 5,9% do ảnh hưởng của virus Corona.

Link nguồn: https://www.24h.com.vn/tai-chinh/truoc-khi-virus-corona-xuat-hien-vu-han-cua-trung-quoc-giau-co-nao-c587a1120438i440768.html

Tags:
Mỹ: Đừng đi tới Trung Quốc, Trung Quốc vô cùng tức giận

Mỹ: Đừng đi tới Trung Quốc, Trung Quốc vô cùng tức giận

Mỹ chính thức phát đi cảnh báo công dân của mình chớ đi tới Trung Quốc do dịch virus Corona đang hoành hành, một động thái đã khiến Trung Quốc vô cùng tức giận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất