Truy tố 5 tên cướp đ.â.m cô giáo gốc Việt đang mang bầu

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái, đ.â.m và cướp xe của một cô giáo gốc Việt, đang có bầu, dạy tại trường Beverly Hills Catholic ở khu vực Sunland, Los Angeles, hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Theo đài truyền hình Fox 11, năm nghi can, Christian Reyes, 20 tuổi, Andrew Bran, 19 tuổi, Jesus Morales, 18 tuổi, Christina Luna, 24 tuổi, và Monica Gomez, 25 tuổi, bị truy tố tội dự định hạ sát cô Tanya Nguyễn, và vừa bị đưa ra Tòa Thượng Thẩm California ở Los Angeles County hôm Thứ Hai.

Tất cả năm cá nhân nêu trên bị truy tố một tội dự định giết người một cách dã man, cố tình, và có chủ tâm, cướp xe, ăn cướp cấp độ hai, và lái xe làm hư tài sản rồi bỏ chạy, theo thông báo của văn phòng biện lý.

Trong băng video để trong xe hơi vừa được tung ra, người ta có thể nghe thấy cô giáo Tanya Nguyễn tìm cách sống sót trong lúc la lớn “Tôi đang có bầu!” đối với những kẻ tấn công, đang đâm cô hơn 10 nhát, bao gồm nhát đâm vào mặt cô.

Cô Tanya bị gãy mất răng cửa và bị đâm thủng phổi.

Băng video an ninh ở khu vực cho thấy các nghi can lái chiếc Kia của cô Tanya Nguyễn đâm vào một chiếc xe đang đậu trên đường.

Nghi can Reyes còn bị truy tố thêm một tội, cố ý làm cho nạn nhân bị thương nặng hơn, và bị truy tố thêm tội sử dụng vũ khí gây chết người – đó là một con dao, các giới chức nói.

Tiền thế chân cho nghi can Reyes được ấn định $1.9 triệu, và tiền thế chân cho bốn nghi can còn lại mỗi người $1.4 triệu.

Nếu bị kết tội, theo văn phòng biện lý, tất cả năm nghi can này có thể bị án tù cao nhất trong nhà tù tiểu bang.

Theo cảnh sát, khoảng 6 giờ chiều Thứ Tư, 20 Tháng Ba, cô Tanya Nguyễn đậu xe bên ngoài nhà mình. Đúng lúc đó, ba nghi can Reyes, Bran, và Morales ập đến và cướp xe của cô.

Nghi can Reyes bị tố cáo đâm nạn nhân nhiều nhát trước khi tất cả lái chiếc xe cướp của nạn nhân đi mất, rồi đụng vào các chiếc xe đang đậu.

Trong khi đó, hai nghi can nữ, Luna và Gomez, đậu xe gần đó, chở tất cả đi trốn, các công tố viên nói.

Một tài khoản vừa được mở trên GoFundMe để có tiền giúp cô Tanya Nguyễn trả chi phí bệnh viện và hồi phục sức khỏe.

Một đoạn YouTube do một người tên Cheryl Lee Scott để lên hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Ba, cho thấy cô giáo gốc Việt nằm trên giường bệnh, lên tiếng cảm ơn tất cả mọi người giúp cô trong những ngày qua.

“Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người hỏi thăm và giúp đỡ. Tôi không thể ngờ có nhiều bạn bè quan tâm đến tôi. Tôi sẽ vượt qua được tất cả,” cô Tanya Nguyễn nói.

Sự việc đang được Sở Cảnh Sát Los Angeles điều tra thêm.

Tags:
Hai người gốc Việt được tuần duyên Mỹ vinh danh

Hai người gốc Việt được tuần duyên Mỹ vinh danh

Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) vừa trao phần thưởng ‘phục vụ cộng đồng tốt’ cho hai người gốc Việt Paul Tran và Andy Bui ở bang Louisiana vì đã trợ giúp cứu hộ 4 ngư dân địa phương, theo báo The Acadiana Avocate.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất