TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, vào ngày có cuộc đặt vòng hoa Giáng Sinh truyền thống từ nhiều năm nay để vinh danh những hy sinh của các chiến binh và gia đình họ.

Trong cơn mưa tầm tã, Tổng Thống Trump đi cùng với một số giới chức tại nghĩa trang qua một số hàng mộ bia nơi này. Ông cũng có dịp quan sát hàng ngàn người tình nguyện bất chấp trời mưa giá lạnh đến để đặt vòng hoa trong ngày gọi là “Wreaths Across America Day.”

Chuyến viếng thăm của ông Trump tại Arlington diễn ra khoảng một tháng sau khi ông bị nhiều chỉ trích do không đến thăm nghĩa trang quân đội trong ngày Lễ Cựu Chiến Binh.

Ngay trước đó, khi đến Pháp để dự lễ kỷ niệm 100 năm kỷ niệm ngày ký kết thỏa thuận chấm dứt Đệ Nhất Thế Chiến, ông cũng không đến thăm được một nghĩa trang lính Mỹ tử trận tại Pháp, do chuyến đi bị hủy bỏ vì thời tiết xấu.

Tổng Thống Trump cho báo chí hay tại Arlington rằng ông ủng hộ kế hoạch mở rộng nghĩa trang Arlington để tiếp tục là nơi chôn cất trong nhiều thập niên tới. (V.Giang)

Tags:
Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất