TT Trump: Cải tổ thuế là ‘chiến thắng lịch sử của người dân Mỹ’

Tổng thống Donald Trump khen ngợi Đảng Cộng Hòa đã thông qua dự luật thuế, dù ông bất mãn vì không nhận được sự ủng hộ từ Đảng Dân Chủ.

Trong cuộc họp nội các hôm thứ Tư, ông Bài viết thuộc 03afdbd66e7929b125f8597834fa83a4 Tin nước MỹTrump nói rằng cải tổ thuế là luật làm nên “lịch sử” và nó là “món quà Giáng Sinh tuyệt vời cho người dân Mỹ chăm chỉ”. Ông nói luật cắt giảm thuế cho doanh nghiệp sẽ giúp giữ chân họ lại trong nước.

Ông gọi kế hoạch này là “nhiên liệu tên lửa” cho nền kinh tế và là bước đệm cần thiết cho tầng lớp trung lưu: “Đó là nhân tố quan trọng nhất trong cải tổ.”

Ông Tump nói về Đảng phái đối lập: “Không may là Đảng Dân Chủ không thích giảm thuế, họ chỉ muốn tăng thuế thôi.” Tổng thống nói Đảng viên Dân Chủ “phàn nàn nhiều” nhưng “không làm xong việc gì.”

Vì lý do đó mà các Thượng Nghị Sĩ Đảng Cộng Hòa và các thành viên trong Quốc Hội sẽ đến Tòa Bạch Ốc để ăn mừng vào chiều thứ Tư – sau khi Hạ viện bỏ phiếu lại vì một số điều khoản tương đối nhỏ bị Thượng viện bỏ hoặc thay đổi đã không phù hợp với quy định về ngân sách của Hạ viện.

Dự luật này đánh dấu thành tựu lập pháp quan trọng đầu tiên trong nhiệm kỳ của Bài viết thuộc 084b6fbb10729ed4da8c3d3f5a3ae7c9 Tin nước MỹTổng thống Trump.

Phó Tổng Thống Mike Pence đã chúc mừng Tổng thống về một năm làm việc để khôi phục sự tín nhiệm của Mỹ trước cộng đồng thế giới, và mang đến “phép lạ cho tầng lớp trung lưu” ở quê nhà.

TT trump vui mừng khi dự luật cải tổ Thuế được thông qua ở Thượng Viện. Photo Credit: NBC

Tổng thống Trump cũng đăng nhiều bài tweet để ca ngợi thành tựu lập pháp này vào sáng thứ Tư.

“Thượng Viện Mỹ đã thông qua dự luật cải tổ và cắt giảm thuế lớn nhất lịch sử. Luật bảo hiểm cá nhân bắt buộc (ObamaCare) bị dỡ bỏ. 

“Cắt giảm thuế nhiều và có ý nghĩa quá lớn, nhưng Tin Giả đang làm thêm giờ để phò Đảng thất bại Dân Chủ. Kết quả sẽ tự chứng minh, rất sớm thôi. Việc làm, Việc làm, Việc làm!”

Lễ ăn mừng của Bài viết thuộc 8fecb20817b3847419bb3de39a609afe Tin nước Mỹông Trump sẽ diễn ra nguyên ngày thứ Tư. Ông sẽ tiếp đãi những Đảng viên Cộng Hòa trong Hạ viện và Thượng viện tại Tòa Bạch Ốc, dù ông sẽ không ký luật vào lúc đó.

Nam Phố (Theo NBC News)

Tags:
Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/12: USD giảm giá

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/12: USD giảm giá

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/12 vẫn đứng yên, những thông tin tích cực về dự luật cải cách thuế của Mỹ đã không hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất