TT Trump đáp trả ông Obama bằng tweet viết hoa toàn bộ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp trả phát biểu chỉ trích trực diện của ông Obama hôm 19/8 bằng những lời cáo buộc được in hoa toàn bộ.

Trong đêm thứ ba của Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra ngày 19/8, cựu tổng thống Barack Obama đã đưa ra nhiều bình luận mang tính chỉ trích nhắm vào người kế nhiệm.

Cụ thể, ông Obama cho rằng ông Trump không hề nghiêm túc với vai trò tổng thống nước Mỹ và “điều đó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng”.

trump in hoa de phan phao obama anh 1

Ông Barack Obama phát biểu trong đêm thứ 3 của Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra vào ngày 19/8. Ảnh: CNN.

Động thái chỉ trích đích danh từ phía ông Obama là một điều hiếm thấy, bởi từ sau khi rời Nhà Trắng, tổng thống thứ 44 của Mỹ rất ít khi đưa ra bình luận nhắm thẳng vào người kế nhiệm như vậy.

Đáp lại bài phát biểu cáo buộc nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đã làm nền dân chủ của Mỹ suy yếu, tổng thống đương nhiệm đăng tải trên Twitter một tweet phản pháo được viết hoa hoàn toàn.

“ÔNG TA LÉN LÚT THĂM DÒ CHIẾN DỊCH TRANH CỬ CỦA TÔI VÀ ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN!”, ông Trump viết trên Twitter.

Đây chỉ là một trong rất nhiều lần Tổng thống Trump cáo buộc FBI dưới thời ông Obama đã nghe lén các cuộc điện thoại tại Tháp Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi 2016. Tuy nhiên, ông chưa một lần đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về lời cáo buộc đó.

trump in hoa de phan phao obama anh 2

Tổng thống Trump cáo buộc ông Obama lén theo dõi chiến dịch tranh cử của mình. Ảnh: Twitter.

Tweet thứ hai được Tổng thống Trump đăng tải chỉ trích việc ông Obama giữ thái độ trung lập trong suốt cuộc tranh cử 2016 nhưng nay lại ủng hộ ông Joe Biden sau khi ông này nhận được sự đề cử của đảng Dân chủ: “TẠI SAO ÔNG TA CHỈ ĐỢI ĐẾN KHI MỌI THỨ BẮT ĐẦU NGÃ NGŨ VÀ GẦN NHƯ QUÁ TRỄ RỒI THÌ MỚI ĐỨNG RA ỦNG HỘ JOE CHẬM CHẠP? TẠI SAO ÔNG TA TỪNG CỐ LÀM CHO BẠN MÌNH KHÔNG TRANH CỬ NỮA?”.

Những tweet chỉ trích thẳng các đối thủ chính trị của mình không phải là điều gì quá mới ở Tổng thống Trump. Nhiều ý kiến cho rằng việc in hoa toàn bộ tweet là một chiến lược của ông Trump nhằm làm tăng tính công kích và tạo cảm giác ông đang áp đảo đối thủ của mình.

Link nguồn: https://zingnews.vn/tt-trump-dap-tra-ong-obama-bang-tweet-viet-hoa-toan-bo-post1122158.html

Tags:
Ông Obama sẽ chỉ trích Tổng thống Trump gay gắt chưa từng thấy

Ông Obama sẽ chỉ trích Tổng thống Trump gay gắt chưa từng thấy

Cựu tổng thống Barack Obama sẽ nói rằng Tổng thống Trump thất bại khi để 170.000 người Mỹ chết vì đại dịch Covid-19, làm mất hàng triệu việc làm và đe dọa nền dân chủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất