TT Trump: "Phải mất nhiều tháng hay mấy năm mới biết kết quả bầu cử"

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, tạo thêm lo ngại cho cử tri Mỹ khi nói rằng có thể sẽ mất “nhiều tháng hay mấy năm” trước khi họ biết được kết quả bầu cử tổng thống vào Tháng Mười Một tới đây.

Lên tiếng trong cuộc họp báo ở sân golf do ông làm chủ ở Bedminster, New Jersey, ông Trump nói rằng: “Thường thì đến khuya, người ta nói ‘Donald Trump đã thắng cử, Donald Trump là tổng thống của chúng ta.’ Nhưng quý vị có biết không? Quý vị có thể không biết rằng, nếu mọi sự diễn ra đúng thì phải mất nhiều tháng hay cả mấy năm (for months or for years). Bởi vì các lá phiếu đó đều sẽ bị mất, tất cả đều sẽ bị mất,” theo lời Tổng Thống Trump khi lặp lại các cáo buộc sai lạc về việc bỏ phiếu khiếm diện, qua đường bưu điện.

Tổng Thống Donald Trump phát biểu ở New Jersey.

Cho dù vẫn lên tiếng chỉ trích việc bỏ phiếu khiếm diện, cả Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump mới đây đã yêu cầu tiểu bang Florida gửi lá phiếu để hai vợ chồng ông bầu khiếm diện.

Tổng Thống Trump nói rằng Sở Bưu Điện Mỹ không có đủ nhân sự và phương tiện cần thiết để đối phó với sự gia tăng trong số phiếu bầu qua đường bưu điện, và đây là vì lỗi của phía Dân Chủ nên Bưu Điện không được tài trợ đúng mức.

“Họ muốn cấp hàng ngàn tỷ cho các tiểu bang, do phía Dân Chủ điều hành tệ hại. Họ không muốn cấp tiền cho Sở Bưu Điện,” ông Trump nói hôm Thứ Bảy.

Tuy nhiên, cáo buộc này là sai lầm vì từ nhiều tháng qua đã kêu gọi cung cấp thêm tiền cho Sở Bưu Điện và cũng cấp thêm tiền cho hệ thống điều hành bầu cử ở các tiểu bang để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa thời đại dịch COVID-19.

Và cũng chỉ vài ngày trước đây, Tổng Thống Donald Trump cũng nói ông không muốn cấp tiền cho Sở Bưu Điện theo như đề nghị của phía Dân Chủ vì ông không muốn thấy có việc bỏ phiếu khiếm diện. (V.Giang) [qd]

Tags:
Chị em sinh đôi ở Mỹ cưới anh em song sinh, mang thai cùng thời điểm

Chị em sinh đôi ở Mỹ cưới anh em song sinh, mang thai cùng thời điểm

Hai năm sau đám cưới đặc biệt giữa hai cặp song sinh, chị em Brittany và Briana cùng phát hiện có tin vui.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất