Từ năm 2010, đã có 17 bệnh nhân thoát khỏi bệnh viện tâm thần của Hawaii

Đã có hơn một tá vụ đào thoát thành công xảy ra từ gần 8 năm qua tại một bệnh viện tâm thần của Hawaii. Tin tức này xuất hiện sau khi một kẻ tâm thần được mô tả là nguy hiểm đã trốn thoát được, bay đến California và đã bị bắt lại trong tuần này.

Nhiều bệnh nhân trong số 17 vụ trốn thoát đã vi phạm ‘lệnh giới nghiêm’ của bệnh viện Hawaii State Hospital và không quay lại, sau khi họ được phép rời bệnh viện trong một khoảng thời gian nào đó, theo tin mà AP có được từ cảnh sát và Sở Y Tế của Hawaii.

Bệnh nhân tâm thần 59 tuổi Randall Saito đã rời bệnh viện này hôm chủ nhật, đi taxi ra phi trường đáp máy bay đi Maui và sau đó đáp máy bay khác đi San Jose của California. Nhờ một tài xế taxi thông báo, cảnh sát đã bắt được Saito ở thành phố Stockton hôm qua.

Nhiều bệnh nhân trong số 17 vụ trốn thoát đã vi phạm ‘lệnh giới nghiêm’ của bệnh viện Hawaii. Photo Credit: AP

Saito bị đưa vào bệnh viện này vốn nằm ở ngoại ô thành phố Honolulu vào năm 1981, sau khi ông ta được cho là không có tội trong một vụ giết chết một phụ nữ, vì lý do bị điên khùng.

Phải mất 8 giờ sau khi Saito biến mất, nhân viên bệnh viện này mới báo lại cho cảnh sát. Bác sĩ Virginia Pressler, Giám Đốc bệnh viện, cho hay một cuộc điều tra nội bộ cho thấy các nhân viên bệnh viện dã vô ý hay cố ý không kiểm soát Saito hoặc báo lại với cấp trên.

Hãng tin AP đã có yêu cầu từ khoảng một chục tiểu bang, kể cả Hawaii, về thông tin các vụ trốn thoát từ các bệnh viện tâm thần, tiếp theo một vụ đào thoát từ tiểu bang Washington năm 2016 của một người đàn ông bị tố cáo đã hành hạ một phụ nữ đến chết.

Tại Hawaii, tình trạng bệnh nhân tâm thần tấn công nhân viên bệnh viện đã giảm, từ 145 vụ năm 2013 đã hạ xuống còn 76 vụ trong năm 2016.

Tags:
Sát nhân nguy hiểm trốn khỏi bệnh viện tâm thần Hawaii, đến San Jose

Sát nhân nguy hiểm trốn khỏi bệnh viện tâm thần Hawaii, đến San Jose

Cuộc truy lùng một người đàn ông nguy hiểm vừa trốn thoát khỏi bệnh viện tâm thần từ tiểu bang Hawaii chuyển vào vùng Vịnh San Francisco sau khi nhà chức trách vào hôm thứ ba cho biết, ông ta đã bay từ Maui đến San Jose hai ngày trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất