Tù nhân Arkansas lại bắt giám thị, chiếm giữ một khu nhà tù

Sáu tù nhân bất ngờ tấn công ba giám thị tại một nhà tù dành cho phạm nhân nguy hiểm ở Arkansas hôm Thứ Hai và giữ họ trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Đây là biến động quan trọng thứ nhì trong nhà giam này chỉ chưa đầy một tháng.

Bộ Cải Huấn Arkansas cho hay tù nhân bất ngờ tấn công và áp chế giám thị, lấy chìa khóa của họ, vào lúc đưa tù nhân ra sân chơi ở nhà tù Tucker, nằm cách Little Rock chừng 30 dặm (khoảng 48 km) về phía Đông Nam.

Nhà tù Tucker ở Arkansas. (Hình: AP Photo/Danny Johnston)

Ba giám thị sau đó được thả ra với các vết xây xát, bầm tím cùng với các thương tích nhẹ khác, trong khi có một tù nhân không liên hệ đến cuộc tấn công được đưa đến bệnh viện.

Sau khi giám thị sau cùng được thả ra, các tù nhân này đầu hàng và nhà tù trở lại sinh hoạt bình thường, theo phát ngôn viên Solomon Graves.

Ông Graves cho hay tù nhân bị thương hiện trong tình trạng ổn định sau khi bị các vết thương không thể điều trị tại bệnh xá nhà tù. Ông cũng nói rằng các tù nhân tấn công giám thị bị chuyển đi nơi khác.

Giới chức nhà tù không cho biết là làm thế nào tù nhân lấy được chìa khóa và có võ khí gì hay không.

Vụ này xảy ra một tuần sau khi giới chức nơi này cho biết một giám thị nơi đây phải bắn ba phát súng chỉ thiên hôm 22 Tháng Bảy khi hai giám thị và một tù nhân bị tấn công.

Bộ Cải Huấn Arkansas nói họ không hề hay biết về vụ nổ súng cho tới khi tờ báo địa phương Arkansas Times loan tải tin này.

Tags:
Tù nhân Mỹ dùng bơ lạc để vượt ngục

Tù nhân Mỹ dùng bơ lạc để vượt ngục

Một nhóm tù nhân tại bang Alabama, Mỹ dùng bơ lạc lừa một người quản ngục mở cửa lối ra ngoài, giúp chúng thoát thân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất