Tù nhân ở Mỹ hack hệ thống máy tính nhà tù, ă.n c.ắ.p 225.000 USD

Hàng trăm tù nhân tại bang Idaho (Mỹ) đã đột nhập vào hệ thống quản lý trại giam tại đây để giả mạo và làm tăng số tiền trong tài khoản tín dụng riêng của họ.

Chính quyền bang Idaho cho biết, đã có tất cả 364 tù nhân tham gia vào vụ việc này. Chúng đã cố ý tận dụng một lỗ hổng trong hệ thống quản lý phạm nhân của nhà tù và đánh cắp số tiền lên đến 225.000 USD chuyển vào tài khoản riêng. 

50 tù nhân thừa nhận đã chuyển vào tài khoản của mình thêm 1.000 USD trong khi có người khác "đánh cắp" số tiền lên đến 9.900 USD từ hệ thống này. 

Đại diện chính quyền bang Idaho, ông Jeff Ray cho biết, các tù nhân đã tấn công vào lỗ hổng hệ thống JPay, qua đó làm tăng số tiền tín dụng trong tài khoản của họ. 

JPay là ứng dụng cá nhân cho phép các tù nhân Mỹ tiếp cận với các thiết bị di động có thể chuyển tiền, tải nhạc, trò chơi, và trao đổi thông tin liên lạc với các thành viên trong gia đình.

Tags:
Tù nhân Santa Ana tuyệt thực phản đối cách đối xử thiếu nhân quyền

Tù nhân Santa Ana tuyệt thực phản đối cách đối xử thiếu nhân quyền

Hàng trăm tù nhân tại nhà tù Santa Ana đang tuyệt thực và gia đình biểu tình trước nhà tù để phản đối cách đối xử tù nhân thiếu nhân quyền.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất