Từng sống nhà 16 tỷ khi lấy vợ Việt Kiều Đức Tiến : Tôi làm việc tới mức gần như kiệt sức khi kiếm tiền ở Mỹ

Khi được hỏi về việc có thu nhập và cuộc sống sung túc tại Mỹ: "Tôi từng nghe Đức Tiến chia sẻ hiện tại mức lương lên tới 10.000 USD/tháng và đang ở trong căn nhà 16 tỷ?.

Đức Tiến là nam người mẫu, diễn viên được yêu thích trong giai đoạn 2000-2010. Tuy nhiên, khác với những đồng nghiệp cùng thời như Bình Minh, Huy Khánh... Đức Tiến chọn con đường bình lặng hơn sau khi nổi tiếng. Năm 2010, anh kết hôn với Hoa hậu Áo dài Dallas Bình Phương rồi sang Mỹ định cư.

Người mẫu, diễn viên Đức Tiến trả lời: "Đó là thu nhập lúc chưa có dịch và tôi phải làm tới 2,3 công việc một lúc. Có lúc bản thân gần như kiệt sức, về nhà ăn xong là tôi lăn ra ngủ. Sáng dậy từ 6h sáng đi làm đến 10h30 tối mới xong. Cuối tuần phải chạy show, thậm chí tôi phải tranh thủ ngủ trên máy bay. Sau đó tôi đã phải bỏ bớt công việc vì quá mệt mỏi, nếu còn làm tiếp chắc sẽ phải đi gặp bác sĩ tâm lý mất.

Tôi mất gần 2 năm để quen hết tất cả cuộc sống tại đây. Thật ra do bản thân chủ động mọi thứ để quen công việc và cuộc sống chứ bản thân công việc và cuộc sống sẽ không làm quen mình đâu. Nói vậy để bạn hiểu có khó khăn và cũng có kết quả tốt đẹp, có thành công và thất bại.

Thời điểm mới sang Mỹ anh chia sẻ rằng bà xã phải gánh vác tài chính gia đình. Còn hiện tại thì sao?

Ngay từ khi mới qua Mỹ, tôi đã phải tự lập mọi thứ, từ bán hàng online, phụ ba vợ các công trình xây dựng, làm show bán hàng cho đài truyền hình... tất cả đều phải chủ động. Ở Mỹ nếu không đi làm sẽ cảm thấy rất vô dụng bởi ai cũng bận rộn. Chỉ cuối tuần gia đình mới có thời gian bên nhau.

Gia đình vợ cũng hỗ trợ tôi rất nhiều trong thời gian đầu về mọi thứ, bên cạnh đó còn có bạn bè giúp đỡ. Sống bên Mỹ không cần quá giỏi, chỉ cần siêng năng, chăm chỉ và chân thành thì lúc nào cũng có việc. Việc lúc nào cũng có, chỉ có người kén và không chịu làm thôi! 

Suy nghĩ sang Mỹ để tìm kiếm danh tiếng là sai lầm

Nghệ sĩ Việt từ bỏ hào quang sang nước ngoài lập nghiệp là một điều mạo hiểm. Quen biết với rất nhiều nghệ sĩ cũng giống như mình, anh có cảm thấy điều này đúng? 

Không có thành công nào mà không có rủi ro thất bại. Nghệ sĩ trẻ thấy các ngôi sao lớn từng rất thành công và giàu có, về già họ rất đau khổ vì bệnh tật và nghèo khó, đó là bài học nhãn tiền để người trẻ học hỏi và thay đổi. 

Vậy đâu là lý do để nghệ sĩ từ bỏ hào quang sang Mỹ, theo anh?

Người Việt ở Mỹ trên vai nhiều gánh nặng lắm, đầu tiên là chủ quan của mọi người rằng ở Mỹ là sẽ thành công, giàu có. Điều đó không xảy ra với tất cả mọi người đâu vì ai cũng có những khó khăn riêng. 

Mỗi người có một lựa chọn nhưng chung quy cũng là để ổn đinh, dư dả và bình an, chứ chạy theo hào quang sẽ không giờ đủ sức cả. Mỹ không phải là thiên đường để có những thứ đó một cách dễ dàng, đây là nơi phải chiến đấu với chính mình và làm lại từ đầu. Nếu sang Mỹ để làm việc kiếm tiền thì nên thử còn tìm kiếm danh tiếng là sai lầm.

Đức Tiến hạnh phúc khi nhìn thấy con gái chào đời /// Ảnh: TL

- Không chỉ anh mà rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng vất vả làm đủ nghề để mưu sinh, cuộc sống ở đây có gì thu hút khiến mọi người phải đánh đổi như vậy?

Như tôi đã nói, nghệ sĩ sang Mỹ sống vừa có lợi thế và cũng bất lợi. Lợi nếu làm kinh doanh trong cộng đồng Việt thì dễ dàng được ủng hộ nhưng nếu không thành công, khi đi làm các công việc bình thường khác mặc cảm không làm được. Vòng luẩn quẩn đó đã trói chân tay nhiều nghệ sĩ và cuối cùng họ bỏ nghề để làm việc bình thường nhưng lại khá giả hơn. 

Bà xã vẫn luôn ủng hộ tôi về Việt Nam làm nghệ thuật

- Gần 9 năm lấy nhau, vợ chồng anh cũng đã chào đón được thiên thần nhỏ. Từ khi có con, cuộc sống của vợ chồng anh có gì thay đổi?

Tôi rất vui, hạnh phúc và niềm vui ngày càng đậm đà hơn khi con gái lớn lên từng ngày. Có con rồi thấy thương ba mẹ nhiều hơn vì hiểu một phần nào những khó khăn mà mình đang chăm con.

Người mẫu Đức Tiến trải lòng về chuyện làm bố ở tuổi 40 - ảnh 1

Do dịch bệnh ở California gần cả năm nay nên cũng không có tiệc tùng hay show gì, chỉ có công việc rồi về nhà. Lâu lâu tôi gặp vài người bạn thân quen đi ăn. Có con nên đi đâu cũng khó, nhất là khi bé mới 1 tuổi. 

Tags:
Thanh Thảo bán nhà để qua Mỹ: Từ bỏ ánh hào quang để làm thợ hồ, thợ may rồi lại quay về Việt Nam vì buồn chán

Thanh Thảo bán nhà để qua Mỹ: Từ bỏ ánh hào quang để làm thợ hồ, thợ may rồi lại quay về Việt Nam vì buồn chán

Ca sĩ Thanh Thảo cho hay, “giấc mơ Mỹ” không đẹp như nhiều người vẫn tưởng. Vì hoàn cảnh nên nhiều nghệ sĩ phải rũ bỏ ánh hào quang và gia đình ở Việt Nam để lên đường sang Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất