Tuyết rơi dày hơn nửa mét trong ngày đầu mùa hè ở Mỹ

Tuyết bắt đầu rơi hôm 21/6 ngay phía tây Denver, thủ phủ bang Colorado, ở độ cao trên 2.100 m cùng một số vùng của bang Montana trong ngày đầu tiên của mùa hè.

Theo CNN, thành phố Steamboat Springs thuộc bang Colorado, Mỹ, đã chứng kiến tuyết rơi dày đến 60 cm ngày Hạ chí 21/6 – đ.ánh dấu thời điểm bắt đầu mùa hè ở bán cầu Bắc. Khuyến cáo về điều kiện thời tiết giống như mùa đông có hiệu lực đến sáng 23/6, vì vậy tuyết có thể tiếp tục rơi.

Tuyết rơi phủ kín mọi vật ở Breckenridge, Colorado. Ảnh: Twitter. 

Nhà khí tượng học Gene Norman cho biết ngay cả đối với khu vực này, tuyết rơi vào thời điểm này là rất hiếm. Lần cuối cùng thành phố thấy tuyết muộn thế này là vào ngày 17/6/1928.

Song dường như không ai phàn nàn trên Twitter. “Tuyết ở Breckenridge, Colorado!”, tài khoản Jennifer Thompson viết.

“Chỉ ở Colorado mới có tuyết vào ngày đầu tiên của mùa hè”, một người đàn ông bình luận. “Chào buổi sáng, hôm nay là ngày 22/6 và chúng tôi vừa có tuyết ở Colorado”, một người khác viết.

Theo CNN, Steamboat Springs có tuyết rơi trung bình 2,5 cm vào tháng 6, với ngày 6/5 là ngày tuyết rơi cuối cùng trong một mùa thông thường. Đợt tuyết rơi bất thường này một phần là do không khí ấm hơn và ẩm hơn trước.

Ở các khu vực đồng bằng, trời quá ấm để hỗ trợ tuyết rơi, nhưng nhiều khu vực miền núi không gặp phải vấn đề đó.

Trong khi đó, tại Florida, dị.ch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ đưa ra cảnh báo nắng nóng vào ngày 22/6. Nhiệt độ đã gần tới mức cao trong những năm 90 và các chỉ số nhiệt lên tới 108 độ F (42 độ C).

Theo ZingVN

Tags:
Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ, Iran tránh leo thang căng thẳng

Liên Hợp Quốc kêu gọi Mỹ, Iran tránh leo thang căng thẳng

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tin đối thoại là cách tốt nhất để giải quyết căng thẳng hiện tại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất