Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/8: USD trong giai đoạn trầm lặng

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/8 ít biến động, các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trước những quyết định mới của FED.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 26/08 là 22.446 VND.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ổn định ở mức 93.21.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước các bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi tại Jackson Hole. Các nhà đầu tư tham gia thị trường đang tìm hướng đi nếu FED có những động thái mới về thay đổi lãi suất.

Đồng bạc xanh đang bị ảnh hưởng bởi căng thẳng chính trị tại Mỹ. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ sẵn sàng đóng cửa chính phủ để tài trợ một bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và có thể chấm dứt hiệp ước thương mại NAFTA.

Tỷ giá EUR/USD giữ ổn định 1,1800 sau dữ liệu trước đó cho thấy chỉ số môi trường kinh doanh của Đức giảm xuống chỉ còn 115.9 trong tháng Tám so với 116.0 của tháng trước. Các nhà phân tích dự báo sẽ giảm xuống 115,5.

Thị trường ngoại hối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ là  22.446 đồng.

Vietcombank, BIDV, ACB niêm yết giá USD ở mức: 22.700 đồng (mua) và 22.770 đồng (bán). BIDV: 22.695 đồng (mua) và 22.765 đồng (bán). Techcombank: 22.680 đồng (mua) và 22.780 đồng (bán). 

Tags:
Người tổ chức tuần hành bạo động ở Charlottesville đầu thú

Người tổ chức tuần hành bạo động ở Charlottesville đầu thú

Ông Christopher Cantwell, người được nhắc đến trong phim tài liệu của Vice và là người tổ chức cuộc tuần hành của các tổ chức da trắng cực đoan ở Charlottesville, Virginia, vừa ra đầu thú sau khi bị cảnh sát truy nã, và bị tống giam mà không được phép đóng tiền tại ngoại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất