Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Tăng cao kỷ lục

Tỷ giá USD sáng hôm nay 13/10 tiếp tục tăng. Khi lạm phát gia tăng, một phần do giá năng lượng ngày càng tăng, cũng đang khiến thị trường bất ổn.

Giá USD hôm nay ngày 13/10 thị trường Việt Namthế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.174 VND/USD. 

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.819 đồng.  

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là trong khoảng 22.479 - 23.869 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.270 - 23.320 VND/USD.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 25.960 đồng - 27.565 đồng. 

Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Tăng cao kỷ lục
Tỷ giá USD hôm nay 13/10: Tăng cao kỷ lục

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Ghi nhận của Food News đầu phiên giao dịch 13/10 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 94,51. 

Đô la Mỹ tăng đạt mức cao nhất trong gần 3 năm so với đồng yen Nhật khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu vào tháng tới.

Các nhà giao dịch đã bỏ qua báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước, nhờ đó đồng USD được hưởng lợi và thúc đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lên cao hơn. 

Ngoài ra, USD tăng vọt trong bối cảnh bất ổn gia tăng trên thị trường tài chính hàng hóa thế giới. Giới đầu tư lo ngại lạm phát tăng cao trong bối cảnh giá năng lượng tăng dữ dội trong những phiên gần đây.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 1,617%, ngay cả khi báo cáo chỉ ra nền kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm nhất trong 9 tháng trở lại đây.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lưu ý đồng USD có thể gặp rủi ro trong tuần này đến từ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ của Mỹ.

Tags:
Những trận 'bão' khó quên ở Houston, Mỹ

Những trận 'bão' khó quên ở Houston, Mỹ

Một tối mùa Hè tươi đẹp năm 2019, khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế liên lục địa George Bush ở Houston, không ai trong chúng tôi là những người bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, bang Texas (Mỹ) lại có thể ngờ rằng, mình sẽ phải đối mặt với một loạt thảm họa dịch bệnh và thiên nhiên...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất