Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump bất ngờ tăng trở lại

Theo cuộc thăm dò, 42% người Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với cách điều hành công việc của ông Trump trong tháng 1-2018.

Kết quả thăm dò của Đại học Monmouth (Mỹ) công bố hôm 31-1 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ gia tăng trở lại, lần đầu tiên đạt mứchơn 40% kể từ tháng 9-2017.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đạt mức tín nhiệm trên 40%. Ảnh: AP.

Theo cuộc thăm dò, 42% người Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với cách điều hành công việc của ông Trump trong tháng 1-2018, tăng 10 điểm % so với tháng 12-2017. Tuy nhiên số người không hài lòng với công việc của nhà lãnh đạo Mỹ vẫn ở mức cao, chiếm hơn 50% .

Cuộc thăm dò cũng cho thấy người dân Mỹ vẫn đang bị chia rẽ về luật cải cách thuế toàn diện do ông Trump ký vào tháng 12-2017, trong đó, số người ủng hộ vào khoảng 44%, ngang bằng số người phản đối.

Donald Trump được cho là vị Tổng thống Mỹ có mức độ tín nhiệm thấp nhất trong lịch sử. Các cuộc thăm dò dư luận trước đó, bao gồm của Gallup, NBC và tờ Nhật báo phố Wall đều cho thấy, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo này ở mức thấp kỷ lục trong năm đầu tiên ông nắm quyền.

Một trong những nguyên nhân khiến Tổng thống Donald Trump có sự tín nhiệm thấp là nhiều thành viên trong chính quyền của ông được cho là dính líu đến nhiều vụ bê bối trước khi ông nhậm chức. Tiếp đến, cuộc điều tra nghi án đội ngũ tranh cử của ông cấu kết với Nga cũng giáng mạnh vào uy tín của nhà lãnh đạo này. Theo thăm dò của tờ Bưu điện Washington phối hợp với hãng tin ABC, 49% người dân Mỹ tin rằng, ông Donald Trump đã cố tình can thiệp vào cuộc điều tra nhằm cản trở việc thực thi công lý.

Theo VOV

Tags:
Tài xế xe tải xả súng ở Mỹ, hai người thiệt mạng

Tài xế xe tải xả súng ở Mỹ, hai người thiệt mạng

Cảnh sát thành phố Detroit cho biết hai người thiệt mạng trong vụ xả súng được lên kế hoạch trước, có thể nhằm trả thù.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất