Tỷ phú Bill Gates nói về "sai lầm lớn nhất đời mình"

Bill Gates – nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft, người luôn lọt top những tỷ phú giàu nhất hành tinh – mới đây đã chia sẻ về “sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình”.

Phát biểu trong một sự kiện do Village Global tổ chức, tỷ phú Bill Gates thừa nhận, những tính toán sai lầm của ông đã khiến Microsoft thất bại trước Apple và Google trong cuộc đua phát triển hệ điều hành cho điện thoại thông minh.

“Sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của tôi là sự quản lý yếu kém khi Microsoft đang cạnh tranh trong lĩnh vực phát triển hệ điều hành điện thoại thông minh”, ông Gates nói.

Tỷ phú Bill Gates nói về "sai lầm lớn nhất đời mình" - 1

Tỷ phú Bill Gates lấy làm tiếc vì đã không giúp Tập đoàn Microsoft cạnh tranh được với Apple và Google trong cuộc đua phát triển hệ điều hành di động (ảnh : Daily Star)

Năm 2007, Microsoft – tập đoàn được cho là sẽ thống trị mảng phát triển hệ điều hành di động với dòng điện thoại sử dụng Windows Mobile – đã “hụt hơi” trước sự phát triển của Apple và Google.

Năm 2010, Microsoft tiếp tục cho ra mắt hệ điều hành mới có tên Windows Phone.

Mặc dù có doanh thu ấn tượng ở các thị trường Pháp, Italia, nhưng các dòng điện thoại sử dụng Windows Phone lại không tạo được tiếng vang tại Mỹ. Điều này khiến Microsoft thua lỗ một khoản lớn.

Thất bại ở Mỹ đã khiến Windows Phone bị các hệ điều hành IOS của Apple và Android của Google vượt mặt. Hiện tại, Microsoft gần như không còn khả năng cạnh tranh với Apple và Google trong lĩnh vực phát triển hệ điều hành cho điện thoại thông minh.

“Bạn biết đấy, trong cuộc chiến hệ điều hành, thắng ở Mỹ có nghĩa là bạn thắng tất”, tỷ phú 65 tuổi nói.

“Tôi đã sai lầm. Tôi đã không giúp hệ điều hành của Microsoft trở nên thân thiện như Android”, ông Gates tự trách bản thân.

Trong bài phát biểu, tỷ phú Bill Gates cũng tiết lộ mình đang sử dụng một chiếc điện thoại có hệ điều hành Android.

“Tôi đang sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android. Nó thuận tiện và giúp tôi dễ dàng bắt kịp mọi thứ. Tôi từng thử dùng qua iPhone, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là điện thoại Android. Một số nhà sản xuất điện thoại với hệ điều hành Android cũng cài đặt phần mềm do Microsoft phát triển”, ông Gates nói.

Tags:
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là "thế thân" của ông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất