Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một người khác, rồi sau đó bán.

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Michael Bloomberg sẽ bán Bloomberg LP, công ty thông tin tài chính giúp ông trở thành tỷ phú, nếu ông được bầu vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới - bộ phận chiến dịch tranh cử của ông xác nhận vào ngày 18/2.

Xếp hạng của tỷ phú Bloomberg đã tăng nhanh trong các cuộc thăm dò dư luận kể từ khi ông tuyên bố tham gia cuộc đua giành vị trí đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử tổng thống vào tháng 11.

Ông sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong tiến trình bầu cử vào ngày 19/2 tại Las Vegas. Các ứng cử viên của đảng Dân chủ đang cạnh tranh nhau để giành quyền đối đầu với Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Tỷ phú Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử Tổng thống Mỹ - 1
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Michael Bloomberg tham dự một sự kiện tranh cử tại bảo tàng quốc gia Buffalo Soldiers ở Houston, Texas, Mỹ ngày 13/2/2020. (Ảnh: Reuters)

Cựu thị trưởng New York trước đó cũng từng tuyên bố rằng ông có thể sẽ bán Bloomberg LP nếu đắc cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, ngày 18/2, đội ngũ tranh cử của ông mới chính thức khẳng định điều này.

Nếu được bầu làm Tổng thống, ông Mike sẽ bán công ty” - phát ngôn viên Galia Slayen cho biết.

Ngoài tin tức, Bloomberg LP còn cung cấp thông tin tài chính cho các công ty Phố Wall. Nó là một công ty tư nhân do chính ông Bloomberg thành lập năm 1981. Các nhà phân tích tại Burton-Taylor International Consulting ước tính công ty đã tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ USD vào năm 2019.

Đội ngũ tranh cử của ông Bloomberg cho biết, quá trình bán công ty sẽ bắt đầu bằng việc ủy thác cho một người khác, rồi sau đó mới bán đứt.

Tỷ phú Bloomberg không cạnh tranh tại các cuộc bỏ phiếu sớm của một số bang trong cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, mà thay vào đó hy vọng sẽ bắt đầu giành được phiếu khi 14 bang bỏ phiếu trong ngày Siêu thứ Ba diễn ra vào ngày 3/3.

Trước đó, theo kết quả khảo sát do NPR/PBS NewsHour/Marist thực hiện với 1.400 cử tri đăng ký bỏ phiếu, ông Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 19% số người được hỏi, trong khi ứng cử viên sáng giá nhất là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders dẫn đầu với 31%. Người đứng thứ ba là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden với 15%.

Một cuộc khảo sát khác do Reuters/Ipsos công bố ngày 18/2 cũng cho thấy ông Bloomberg có tỉ lệ ủng hộ cao thứ hai (17%) chỉ sau ông Sanders (25%) và trên cả ông Biden, người đứng thứ ba.

Như vậy, với kết quả của 2 cuộc thăm dò mới này, tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg đạt tiêu chí có được tỷ lệ ủng hộ 10% trở lên trong 4 cuộc thăm dò dư luận, chính thức bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ 9 tại Las Vegas.

Giới quan sát cho rằng đã tới lúc xem cựu thị trưởng New York xoay sở trực tiếp trên sân khấu thay vì các mẩu quảng cáo hào nhoáng trong chiến dịch tranh cử rầm rộ của ông và khối tài sản hơn 60 tỉ USD.

Link nguồn: https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/ty-phu-bloomberg-se-ban-cong-ty-neu-dac-cu-tong-thong-my-ar528696.html

Tags:
Tỷ phú Bloomberg ủng hộ điều tra luận tội Trump

Tỷ phú Bloomberg ủng hộ điều tra luận tội Trump

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bloomberg cho biết ông giờ đây ủng hộ điều tra luận tội Trump, dù từng phản đối việc này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất