Tỷ phú Mỹ ngày càng giàu hơn ngoại trừ Donald Trump

Khối tài sản của ông Donald Trump giảm 600 triệu USD, tụt 92 bậc trong danh sách những người giàu nhất nước Mỹ do Forbes công bố.

Danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes cho thấy tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 600 triệu USD xuống 3,1 tỷ USD. Kết quả là ông đã giảm xuống hạng thứ 248 trong danh sách, từ vị trí 156 vào năm ngoái.

Forbes cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm tài sản của ông là do tình hình thị trường bất động sản khó khăn ở New York, đặc biệt đối với các bộ phận bán lẻ, và một cuộc vận động tranh cử tổng thống tốn kém.

Bên cạnh đó, vào năm 2016, ông Trump đã phải trả 25 triệu USD để giải quyết các đơn kiện lừa đảo liên quan đến các khóa học chuyên đề về bất động sản của Đại học Trump.

Ảnh: CNN

Nhưng nhìn chung, những người giàu nhất nước Mỹ đều giàu có hơn một năm trước.

Theo đó, Bill Gates vẫn đứng đầu danh sách này trong 24 năm liền với tổng tài sản ước tính khoảng 89 tỷ USD. Người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon (AMZN, Tech30), Jeff Bezos, có khối tài sản trị giá 81,5 tỷ USD, giữ vị trí thứ hai trong năm 2016.

Warren Buffett vẫn giữ vị trí thứ 3 với khối tài sản 78 tỷ USD. Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, đứng ở vị trí thứ 4 với 71 tỷ USD.

400 người giàu nhất nước Mỹ hiện nay có tổng tài sản là 2,7 nghìn tỷ USD, tăng từ 2,4 nghìn tỷ USD vào năm 2016. Như vậy, trung bình khối tài sản của mỗi người là 6,75 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ tuổi nhất trong danh sách này là Evan Spiegel, 27 tuổi, người sáng lập Snapchat, với khối tài sản 3,1 tỷ USD, xếp vị trí 248 trong danh sách.

Trump có vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng của Forbes so với danh sách các tỷ phú thế giới của Bloomberg. Bloomberg ghi nhận giá trị ròng của ông là 2,86 tỷ USD, không đủ để khiến ông trở thành một trong 500 người giàu nhất thế giới.

Nguồn: The Leader

Tags:
Từ chối chữa ung thư, người mẹ đánh đổi mạng sống để đứa con thứ 6 được chào đời

Từ chối chữa ung thư, người mẹ đánh đổi mạng sống để đứa con thứ 6 được chào đời

“Anh sẽ gặp em trên Thiên đường”, là câu ly biệt cuối cùng Nick dành cho vợ mình khi cô quyết định ra đi mãi mãi để sinh hài nhi bé nhỏ trong bụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất