Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu hơn Tổng Thống Donald Trump

Theo công bố mới nhất của Forbes, riêng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, tỷ phú số 1 Việt Nam đã tăng “thần tốc” sau một năm lên hơn $6.6 tỷ, giàu hơn cả Tổng Thống Donald Trump.

Theo công bố mới nhất của Forbes, dẫn đầu danh sách tỷ phú đô la của Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập Đoàn Vingroup, với tổng tài sản được Forbes ghi nhận đạt $6.6 tỷ. Ông Vượng được xếp ở vị trí người giàu thứ 239 trên thế giới, tăng 260 bậc so với danh sách công bố một năm trước.

Tuy nhiên, theo báo VietNamNet, trong phiên giao dịch ngày 7 Tháng Ba, 2019, cổ phiếu Tập Đoàn Vingroup (VIC) lại ghi nhận một kỷ lục mới: 119,200 đồng/cổ phiếu, thậm chí trong phiên có lúc cổ phiếu này lên tới 122,000 đồng/cổ phiếu.

Với mức giá này, ông Phạm Nhật Vượng lại một lần nữa giàu kỷ lục. Tổng tài sản đạt 228 ngàn tỷ đồng (tương đương $9.8 tỷ), cao hơn so với mức $7.8 tỷ mà Forbes ghi nhận trong danh sách tỷ phú đô la 2019 vừa công bố.

Năm tỷ phú Việt Nam vừa được Forbes công bố. Ông Phạm Nhật Vượng

Như vậy, chủ tịch tập đoàn Vingroup còn giàu hơn cả Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ($3.1 tỷ), cựu CEO Uber Travis Kalanick ($5.8 tỷ) và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng cũng tăng thêm $2.3 tỷ so với năm trước, sau khi Vingroup đưa thêm cổ phiếu Công Ty Cổ Phần Vinhomes lên sàn chứng khoán và giá cổ phiếu VIC của tập đoàn này tăng liên tục.

Báo Người Đưa Tin cho biết, ông Vượng được Forbes lần đầu công nhận tỷ phú vào năm 2013 với tổng tài sản $1.5 tỷ và luôn dẫn đầu danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam. Đây là năm thứ bảy liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Năm ngoái, ông Vượng sở hữu tài sản $4.3 tỷ và là người giàu thứ 499 trên thế giới.

Trước đó, ngày 28 Tháng Hai, 2019, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần VinHomes (VHM), đồng thời công bố một loạt quyết định của Hội Đồng Quản Trị của VHM liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao. Thông qua đề nghị của ông Vượng, lãnh đạo VHM bầu bà Nguyễn Diệu Linh thay thế ông Vượng tại công ty này.

“Như vậy, rất có thể những thay đổi trên đây thể hiện cho một hướng đi mới của Vingroup theo định hướng mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đưa Vingroup hướng mạnh mục tiêu Tập đoàn công nghệ,” báo Infonet nhận định.

Cũng giống như chồng, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng rất kín tiếng. Dù nắm giữ vị trí quan trọng tại Vingroup và sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận vì chưa từng xuất hiện trước truyền thông công chúng và cũng không có bất cứ tấm ảnh nào của bà rò rỉ ra ngoài.

Mặc dù kín tiếng nhưng bà Hương được biết đến là phó chủ tịch Vingroup và là nữ doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán trong khoảng bảy năm qua, hiện ở vị trí thứ hai sau nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, sau khi Vietjet Air lên sàn chứng khoán trong năm 2017.

Năm 2010, lần đầu tiên khi ông Phạm Vượng vượt ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán, thì bà Phạm Thu Hương cũng vượt bà Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành nữ doanh nhân giàu nhất.

Hiện tại, tính trên sàn chứng khoán, bà Phạm Thu Hương chỉ xếp sau năm tỷ phú ở Việt Nam, bao gồm ông Phạm Nhật Vượng, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long. (Tr.N)

Tags:
Nữ giáo viên bị bắt vì quan hệ tình dục với học sinh hàng trăm lần

Nữ giáo viên bị bắt vì quan hệ tình dục với học sinh hàng trăm lần

Một nữ giáo viên 38 tuổi đã bị bắt vì có hành vi quan hệ tình dục với học sinh chưa đủ tuổi vị thành niên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất