UAV Trung Quốc rơi như mưa, khán giả tháo chạy

Màn trình diễn của hàng trăm UAV ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, gặp sự cố "rơi như mưa", khiến nhiều khán giả hoảng hốt tháo chạy.

Thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hôm 1/10 tổ chức màn trình diễn của hàng trăm thiết bị bay không người lái (UAV) trên bầu trời đêm. Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra khi loạt UAV gặp lỗi, lao thẳng xuống đường phố phía dưới.

Loạt video trên mạng xã hội ghi lại cảnh người dân la hét sợ hãi khi thấy UAV rơi như mưa, vội vàng chạy vào trong trung tâm thương mại. Sau đó nhiều chiếc UAV khác tiếp tục hạ thấp xuống đất, song dường như đã được kiểm soát.

"UAV rơi mỗi lúc một nhiều hơn. Một số bay liệng ra xa, một số rơi vào cây", một cư dân địa phương 20 tuổi xem màn trình chiếu UAV kể lại.

Các nguồn tin địa phương cho biết có khoảng 5.000 người, trong đó gồm nhiều trẻ em, đã theo dõi buổi biểu diễn. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau sự cố.

Chưa rõ nguyên nhân những chiếc UAV rơi hàng loạt, song đại diện ban tổ chức trả lời China News, hãng thông tấn lớn thứ hai Trung Quốc, rằng có thể do "lỗi điều khiển".

Đây không phải lần đầu UAV ở Trung Quốc gặp sự cố. Hồi tháng 5 năm ngoái, 17 chiếc UAV cũng lao xuống đất trong buổi trình diễn ở Thành Đô, tây nam Trung Quốc.

Tags:
Chính Quyền Biden Đang Cố Gắng Để Chấm Dứt Chính Sách Nhập Cư Của Cựu Tổng Thống Donald Trump

Chính Quyền Biden Đang Cố Gắng Để Chấm Dứt Chính Sách Nhập Cư Của Cựu Tổng Thống Donald Trump

Mặc dù Tòa án tối cao đã yêu cầu chính quyền Biden khôi phục lại chính sách "Remain in Mexico" (Ở lại Mexico) thời Trump, tuy nhiên dường như chính quyền Biden vẫn chưa muốn bỏ cuộc và đang tìm cách để loại bỏ chính sách này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất