Tài xế lái xe sẽ bị xử phạt hành chính nếu không.. rửa sạch xe

Cảnh sát tại New South Wales, Úc có quyền xử phạt hành chính đối với những xe không rửa sạch bùn bẩn biển số xe với mức phạt lên đến 450 đô la.

Nếu biển số xe ô tô không được hiển thị rõ ràng, tài xế có thể bị phạt tới 450 đô la và tích trừ 3 điểm phạt vào bằng lái.

Cảnh sát tại New South Wales (NSW), Úc đã đăng bài lên Facebook trong tuần này và cho biết rằng việc “để chiếc xe bị bẩn hoặc không hiển thị rõ ràng biển số” sẽ khiến người lái xe “phải trả giá”.

Theo Khoản 25 của Quy định Đường bộ và Dịch vụ Hàng hải của tiểu bang NSW, các biển số xe phải được hiện rõ ràng, sạch sẽ và không được che khuất, làm mờ hay tồn tại bất cứ vật cản nào gây khó khăn cho việc nhận diện.

Và mặc dù luật pháp và hình phạt là khác nhau ở mỗi tiểu bang, nhưng một số người sử dụng mạng xã hội đã nhanh chóng chỉ trích sau khi đọc được quy định mới được đăng trên Facebook.

Lizzie Maree West, một người dùng Facebook, đã nhấn mạnh về việc bất hợp lý của quy định mới, cô cho rằng thật khó để kiểm soát tuyệt đối tình trạng sạch hay bẩn của xe.  

“Đặc biệt trong những ngày mưa, đây là điều không thể”, cô cho biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng Facebook đều có phản ứng tiêu cực với bài đăng của cảnh sát NSW. Nhiều người dường như đồng ý với quy định mới này.

Nathan Stansbie, là một trong số những người ủng hộ, bình luận rằng: “Bạn sẽ đồng ý với điều này. Mặc dù mức phạt là rất nặng ở NSW, nhưng các tiểu bang khác ở Úc còn có mức phạt cao hơn nhiều.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Tài xế Tesla ở Los Angeles ‘ngon giấc’ để xe tự động lái

Tài xế Tesla ở Los Angeles ‘ngon giấc’ để xe tự động lái

Một người đang lái xe trên xa lộ ở Los Angeles nhìn thấy người lái một chiếc Tesla bên cạnh vừa ngủ vừa để xe tự động lái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất