Úc truy lùng thủ phạm bắn chết luật sư gốc Việt

Cảnh sát Úc đang ráo riết truy tìm nghi phạm đã bắn chết một luật sư gốc Việt giữa đường phố ở Sydney.

Theo News.com.au, luật sư gốc Việt Ho Ledinh bị bắn khi đang ngồi ở bên ngoài quán cà phê Happy Cup tại trung tâm thương mại Bankstown City Plaza, phía tây Sydney chiều 23.1. Ông Ho bị bắn ít nhất 4 phát.

Nạn nhân, luật sư gốc Việt Ho Ledinh

Chỉ huy đội cảnh sát điều tra án mạng Scott Cook cho biết cơ quan điều tra chưa xác định được đối tượng nào khả nghi và gia đình luật sư Ho cũng không gặp mối đe dọa nào trước vụ sát hại.

Tuy nhiên, cảnh sát đang khoanh vùng các nhóm đối tượng phạm tội trước đây là khách hàng của ông Ho vì luật sư này chuyên về các vụ án hình sự. Chỉ huy Cook tuyên bố những vụ giết người công khai như trên không thể bị bỏ qua, đồng thời nhấn mạnh cảnh sát sẽ rốt ráo truy bắt hung thủ.

Nghi can (đánh dấu tròn) thực hiện vụ sát hại luật sư Ho Ledinh

Ông Cook miêu tả nghi phạm có nước da sạm, vóc người trung bình. Người này đội mũ màu tối, kính đen, áo khoác phản quang, quần và giày màu tối cùng một chiếc áo mưa.

Hiện cảnh sát đang lấy lời khai nhân chứng và kiểm tra các đoạn băng ghi được từ camera an ninh tại khu vực hiện trường để tìm hung thủ.

Tags:
Hai vợ chồng gốc Việt lái mô tô thiệt mạng trên đường đi Las Vegas

Hai vợ chồng gốc Việt lái mô tô thiệt mạng trên đường đi Las Vegas

Hai cư dân Garden Grove, ông Bill Đinh, 65 tuổi, và bà Mary Nguyễn, 64 tuổi bị xe đụng chết trên xa lộ 160, cách Las Vegas 27 dặm, vào tối Thứ Sáu 19 Tháng Giêng, theo KTNV Action News.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất