Ứng viên Biden chiếm ưu thế lịch sử trước ông Trump

Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden đang chiếm ưu thế lịch sử trước Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc khảo sát mới nhất.

Kết quả thăm dò do Washington Post/ABC News công bố ngày 11/10 cho thấy ứng viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden giành được 55% tỉ lệ ủng hộ, trong khi ông Trump chỉ có 43%, theo CNN.

Đây là kết quả thăm dò toàn quốc thứ ba công bố trong tuần qua, cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump với tỉ lệ lớn hơn 10 điểm phần trăm. Hai cuộc khảo sát còn lại là từ CNN/SSRS và Fox News.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ cũng dẫn trước ông chủ Nhà Trắng 12 điểm phần trăm ở khảo sát đối với các cử tri tiềm năng, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 54% và 42%.

CNN nhấn mạnh, kết quả khảo sát trên là mức tốt nhất mà một ứng viên có được trước đối thủ kể từ năm 1936, khi các cuộc khảo sát mang ý nghĩa khoa học bắt đầu xuất hiện.

Ông Biden đang chiếm ưu thế đáng kể trước ông Trump, đặc biệt là khi bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn khoảng 23 ngày nữa là diễn ra.

Trong 21 cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra kể từ năm 1936, không có ứng viên nào có kết quả thăm dò vượt trên mức 48%. Nói cách khác, ông Biden là người đầu tiên đạt tỉ lệ ủng hộ trên 50% ở giai đoạn cuối của chiến dịch tranh cử.

Trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ứng viên Hillary Clinton dù dẫn trước ông Trump 7 điểm phần trăm trong cuộc khảo sát toàn quốc, nhưng tỉ lệ ủng hộ bà Clinton chưa bao giờ tiêm cận mức 50%.

Dĩ nhiên, phiếu bầu đại cử tri mới là quan trọng nhất. Ông Trump vẫn có thể chiến thắng dù nhận được số phiếu bầu của cử tri Mỹ thấp hơn đối thủ từ 5-6%.

Lý giải về nguyên nhân ông Biden đang vượt lên trước với vị trí vững chắc, CNN cho rằng những lợi thế này là nhờ cử tri Mỹ tin vào cách ông Biden đối phó đại dịch Covid-19.

Có tới 59% số cử tri Mỹ được hỏi nói rằng họ tin vào cách ông Biden đối phó đại dịch, trong khi chỉ có 38% ủng hộ ông Trump, theo kết quả khảo sát của CNN.

Link nguồn: http://danviet.vn/bau-cu-my-ung-vien-biden-chiem-uu-the-lich-su-truoc-ong-trump-5020201210871967.htm

Tags:
Bùng nổ lừa đảo trên ví điện tử tại Mỹ

Bùng nổ lừa đảo trên ví điện tử tại Mỹ

Lượng người dùng các ứng dụng thanh toán tại Mỹ tăng vọt trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, chính sự nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng của ví điện tử làm gia tăng rủi ro lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất