Uống nước ngọt, ăn hamburger, tổn hại sức khỏe

Uống nước có đường khi ăn món có lượng protein cao khiến cơ thể bạn chứa thêm nhiều chất béo, theo trang Forbes loan tin.

Nghiên cứu cho thấy, thức uống có đường làm giảm sự trao đổi chất oxy với chất béo, một quy trình trao đổi chất khi cơ thể hấp thụ lượng chất béo. Càng nhiều chất protein trong bữa ăn, thì sự trao đổi chất này càng chậm.

Ví dụ điển hình là khi uống nước có đường cùng với bữa ăn có 15% chất protein, sự trao đổi chất oxy với chất béo giảm trung bình 7.2 gram. Nhưng với bữa ăn có 30% chất protein, sự trao đổi chất này giảm lên đến 12.6 gram.

Nhà khoa học Dr. Shanon Casperson cho biết: “Chúng tôi nhận thấy khoảng 1/3 lượng calorie từ thức uống có đường không được tiêu hủy hết, sự trao đổi chất béo giảm, và cơ thể sử dụng ít năng lượng hơn để phân hủy bữa ăn. Điều này khiến cơ thể bạn ‘tồn đọng’ thêm mỡ.”

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy sự kết hợp giữa thức uống có đường với bữa ăn có nhiều chất protein làm tăng sự thèm ăn và những món ăn nhiều muối trong bốn tiếng sau khi bạn ăn.

Theo trang Forbes, đây có thể là một trong những nguyên nhân cách ăn uống của người Mỹ thường dẫn đến bệnh béo phì, hội chứng chuyển hóa và nhiều bệnh khác.

Bà Casperson nói: “Chúng tôi nhận thấy uống nước có đường trong bữa ăn làm chậm quá trình cân bằng và trao đổi chất. Việc uống nước ngọt không giúp bạn thỏa mãn cơn thèm ăn mà lượng calorie này còn làm chậm độ phân giải chất béo. Kết quả cho một góc nhìn chuyên sâu hơn nguồn thức ăn chứa nhiều đường nhất trong cách thức ăn uống của người Mỹ (nước ngọt) dẫn đến việc tăng cân và bệnh béo phì.” 

Tags:
Những chi tiết tàn nhẫn được tiết lộ trong vụ án cha giết con trai

Những chi tiết tàn nhẫn được tiết lộ trong vụ án cha giết con trai

Gần 5 năm sau khi một cậu bé 13 tuổi biến mất trong khi đi thăm tòa án với cha ở Colorado, người đàn ông này đã bị buộc tội giết con trai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất