Uống quá nhiều cà phê làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

Theo các nhà khoa học, nguy cơ mắc bệnh tim do uống cà phê là rất thấp vì lượng caffeine trong 1 ly cà phê không đáng kể. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cà phê, cụ thể là 6 tách mỗi ngày, bạn sẽ có khả năng gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Nam Úc đã đi sâu vào một cuộc tranh luận về ngưỡng an toàn đối với việc tiêu thụ caffeine trước khi nó trở nên nguy hiểm.

The research by the University of South Australia confronts a debate about the threshold before caffeine becomes dangerous after a spate of caffeine-related deaths

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu Biobank của Vương quốc Anh gồm 349.077 người tham gia trong độ tuổi từ 37 đến 73. Các nhà nghiên cứu tập trung vào gen chuyển hóa caffeine CYP1A2, được cho là giúp xử lý caffeine khi đi vào cơ thể tốt hơn. Sau đó, các nhà khoa học đi vào xác định thói quen tiêu thụ cà phê nào làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ngay cả những người có gen CYP1A2, giúp họ chuyển hóa cà phê nhanh hơn bốn lần so với những người khác, cũng có nhược điểm sau khi tiêu “Với việc tiêu thụ cà phê ở liều lượng bình thường, nó có thể sẽ mang lại nhiều tác dụng. Cà phê chỉ trở nên nguy hiểm khi chúng ta quá lạm dụng chúng”, bà Chris Labos, bác sĩ tim mạch tại Đại học McGill, nói với DailyMail.com.

Kết quả hình ảnh cho Coffee is NOT bad for your heart (if you drink fewer than 6 a day): Study finds the absolute risk of caffeine is very small

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cà phê loại loại thức uống bao gồm cả những ưu và nhược điểm. Cà phê có thể giúp giải phóng axit béo từ mô mỡ, kích thích hệ thần kinh nhưng lại có tác động xấu đến thận, tăng cảm giác khát và tính axit của nó có thể gây trào ngược.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

Uống trà hoặc cà phê nóng có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư

Uống trà hoặc cà phê nóng có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc thường xuyên uống trà hoặc cà phê quá nóng có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển khối u ở thực quản.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất