Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19

Công ty Novavax của Mỹ vừa công bố kết quả thử nghiệm cho thấy, vaccine ngừa Covid-19 của công ty này an toàn và kích thích phản ứng miễn dịch.

Công ty Novavax hôm qua (giờ Mỹ) đã công bố dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 1 đối với 131 tình nguyện viên. Kết quả thử nghiệm cho thấy, sau hai lần tiêm vaccine, các tình nguyện viên đã có kháng thể trung hòa cao hơn 4 lần so với mức kháng thể ở những người từng hồi phục sau khi mắc Covid-19. Kháng thể trung hòa là yếu tố cần thiết để chống lại virus gây ra Covid-19.

Báo cáo của công ty Novavax cho biết, phân tích dữ liệu của 16 tình nguyện viên ngẫu nhiên cho thấy vaccine đã kích thích phản hồi của tế bào T, một loại tế bào miễn dịch.

Vaccine của Novavax (Mỹ) tạo được phản ứng miễn dịch với Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Classfmonline.

Báo cáo của Novavax đã được gửi tới một tạp chí y khoa nhưng chưa được giới khoa học ngoài công ty thẩm định.

Trước đó, hai công ty khác của Mỹ là Moderna và Pfizer cũng đã công bố kết quả khả quan của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất. Hai công ty này cũng đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ 3 và là giai đoạn cuối cùng đối với 30.000 tình nguyện viên của mỗi công ty.

Các công ty bao gồm Novavax, Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson, AstraZeneca và GlaxoSmithKline đều nhận được ngân sách của chính phủ liên bang Mỹ nhằm thúc đẩy nghiên cứu vaccine chống Covid-19. Mỹ hy vọng sẽ có vaccine vào tháng 12/2020 hoặc đầu năm 2021 và có đủ số liều sử dụng cho những người gặp rủi ro cao. Toàn bộ người dân Mỹ dự kiến sẽ được tiếp cận với vaccine chống Covid-19 vào cuối năm 2021.

Link nguồn: https://cafebiz.vn/vaccine-cua-novavax-my-tao-duoc-phan-ung-mien-dich-voi-covid-19-20200805141503935.chn

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất