Vaccine ngăn chặn Alzheimer được chứng minh an toàn trong thí nghiệm với chuột

Một loại vaccine điều trị Alzheimer đã được chứng minh có thể ngăn chặn sự tích tụ của các mảng độc tố và các yếu tố khác “làm tắc nghẽn” não bộ của bệnh nhân gây mất trí nhớ, một nghiên cứu mới cho thấy. `

Các nhà khoa học tại Đại học Texas, Tây Nam, đang cho nghiên cứu và phát triển loại vaccine sử dụng DNA từ các protein của bệnh Alzheimer để điều khiển hệ thống miễn dịch chống lại các hợp chất này và giữ chúng tích tụ trong não.

Loại vaccine này không phải là nỗ lực đầu tiên để làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer, nhưng liều lượng của nhóm UT Southwestern được thí nghiệm trên da, và dường như không gây ra những nốt não nguy hiểm mà các mũi chích ngừa khác mắc phải.

Các nhà nghiên cứu tin rằng họ đang trong quá trình kết thúc các thử nghiệm trên người để tiêm phòng ngừa.

Cứ mỗi 65 giây, một người Mỹ lại phát triển bệnh Alzheimer, và số người bị bệnh dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2050.

Trong vài thập kỷ qua, các nhà khoa học đã bắt đầu khám phá nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh thoái hóa não, nhưng không có cách chữa bệnh, cũng như không có cách nào để ngăn ngừa bệnh Alzheimer phát triển và chỉ có cách điều trị cơ bản tức thời cho các triệu chứng của nó.

Các mục tiêu chính của Alzheimer bao gồm hai loại protein: beta-amyloid và tau. Khi chúng ta già đi, quá trình sinh học của chúng ta bắt đầu sản sinh sloppier. Vì vậy, các protein beta-amyloid bắt đầu bị mất liên kết và kết thành những hình dạng sần sùi dính vào nhau làm gián đoạn các kết nối thần kinh.

Tương tự như vậy, các protein tau, có hình dạng xâu chuỗi hơn, bắt đầu tiến triển bệnh, làm chậm và ngừng quá trình phát triển trí nhớ.

Tiến sĩ Roger Rosenberg, giám đốc sáng lập Trung tâm Bệnh Alzheimer tại Đại học Texas Southwestern là một trong số những người cố gắng tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch để tấn công các mảng và rối rối.

Nghiên cứu mới, theo ông nói, “là đỉnh cao của một thập kỷ nghiên cứu đã nhiều lần chứng minh rằng vaccine này có thể đạt hiệu quả và an toàn trong các mô hình động vật mà chúng tôi nghĩ có thể gây ra bệnh Alzheimer”.

“Tôi tin rằng chúng ta đang tiến gần đến việc thử nghiệm liệu pháp này ở mọi người.”

Nếu vaccine hoạt động tiếp tục chứng minh an toàn và hiệu quả, nó có thể làm thay đổi gánh nặng bệnh Alzheimer trên các thế hệ tương lai.

Nghiên cứu của tác giả cao cấp Dr Doris Lambracht-Washington, cho biết: “Nếu sự khởi đầu của bệnh có thể bị trì hoãn bởi thậm chí năm năm, điều đó vẫn sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân và gia đình của họ.”

“Số trường hợp sa sút trí tuệ có thể giảm một nửa.”

Hải Vân – tinnuocmy.com

Herpes là một trong những virus chính gây ra bệnh Alzheimer

Herpes là một trong những virus chính gây ra bệnh Alzheimer

Một nửa trong số tất cả các trường hợp mắc bệnh Alzheimer đều có thể do virus herpes gây ra khi cơ thể bị thương bởi các vết loét, một nhà khoa học đã tuyên bố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất