Vấn nạn massage trá hình ở New York

Những người đàn ông trả 60 USD cho dịch vụ massage, bỏ thêm từ 40 USD nếu muốn mua dâm trọn gói khi đến nhà thổ đội lốt quán massage ở New York.

Tại Montague, một trong những khu phố đẹp nhất New York (Mỹ) và chỉ cách tòa nhà liên bang Brooklyn vài dãy nhà, một tiệm massage trá hình được che đậy khéo léo.

Đó là Ming Happy Spa, nơi bị cáo buộc kinh doanh massage trái phép. Tiệm massage nằm cạnh một cửa hàng thời trang cao cấp dành cho phụ nữ, mở cửa tới 1h sáng suốt 7 ngày trong tuần và luôn tập nập những vị khách ăn mặc sang trọng.

Theo dữ liệu từ Heyrick Research, đây chỉ là 1 trong ít nhất 629 cơ sở kinh doanh massage bất hợp pháp, tạo nên một mạng lưới lớn hơn cả chuỗi Starbucks trên toàn thành phố.

Riêng tại quận Queens, có hơn 269 nhà thổ được mở ra, chủ yếu hoạt động dưới vỏ bọc tiệm massage.

massage tra hinh anh 1

Ming Happy Spa tổ chức hoạt động mại dâm dưới vỏ bọc tiệm massage.

Trọn gói

Giống như đa số cơ sở kinh doanh massage trái phép (viết tắt: IMB), Ming Happy Spa có vỏ bọc của một spa văn minh, với những hình ảnh quảng cáo là nam giới, phụ nữ và cả các cặp vợ chồng đang tận hưởng dịch vụ, kèm theo số điện thoại, thời gian và địa chỉ.

Thế nhưng Matthew Kodsi, một thanh niên 17 tuổi, đã nhanh chóng nhận ra nhiều điểm bất thường khi tới đây để tìm dịch vụ massage sau buổi đấm bốc tại phòng thể dục.

"Chỉ có một phụ nữ làm việc ở đó. Cô ấy hỏi tôi muốn gì, tôi trả lời rằng chỉ muốn mua gói massage lưng một tiếng. Nhưng cô ấy lại hỏi nhiều lần rằng liệu tôi có 'muốn gì ngoài massage'. Tôi nói không, tôi chỉ muốn được đấm bóp thôi", Kodsi nói với The Post.

Kodsi bắt đầu để ý đến những dấu hiệu bất thường khác từ nữ nhân viên. Người phụ nữ yêu cầu thanh toán trước và liên tục kỳ kèo về tiền bo, cô muốn nâng lên 40% nhưng anh chỉ muốn giữ ở mức 20% như bình thường.

"Việc người phụ nữ vừa massage vừa nói những câu kỳ lạ về dịch vụ và thanh toán khiến tôi không thoải mái".

massage tra hinh anh 2

Matthew Kodsi nhận ra sự bất thường khi một lần tới tiệm massage trên phố Montague.

Mẹ của Kodsi, Rachel Foster là người đồng sáng lập nhóm chống buôn người World Without Exploitation (Thế giới không bóc lột). Vì vậy, từ bé cậu đã tìm hiểu về hoạt động buôn bán tình dục và giúp thành lập liên minh thanh niên của nhóm này.

"Tôi nhận ra dường như thanh thiếu niên không khó khăn gì để bước vào những nơi mua bán 'dịch vụ' trái phép. Hoạt động của cơ sở này làm bình thường hóa mại dâm và khiến nhiều người thấy đàn ông có thể thoải mái mua dâm miễn là có đủ khả năng kinh tế. Số tiền họ trả không mua được sự đồng thuận của phụ nữ, mà chỉ mua được sự phục vụ".

Ming Happy Spa quảng cáo trực tuyến rầm rộ về các liệu pháp massage "toàn thân", "gợi cảm" từ những "người massage châu Á xinh đẹp".

Trên một trang web đánh giá dành cho người mua dâm, một nơi quảng cáo cho các cơ sở massage "từ A tới Z", địa điểm này có hơn 10 bài đánh giá, gần đây nhất là vào ngày 4/8.

Những người đàn ông từng sử dụng dịch vụ ở đây cho biết đã trả 60 USD cho việc massage, thêm 40-50 USD để mua dịch vụ tình dục, đồng thời mô tả chi tiết hành động của nhân viên, đánh giá về trải nghiệm của mình.

Khi gọi điện, đại diện spa này từ chối bình luận về những câu chuyện trên.

Cuộc tranh cãi về hợp pháp hóa mại dâm

Hàng trăm cơ sở massage trá hình như Ming Happy Spa đang hoạt động khắp 5 quận của New York, từ Upper East Side đến Staten Island. Nhiều cơ sở bị cáo buộc bán dịch vụ tình dục trọn gói.

Các chuyên gia nói với The Post rằng mức độ phổ biến của massage trá hình, dễ dàng hoạt động và không bị trừng phạt đang phản ánh sự thay đổi không chính thức trên toàn thành phố đối với việc hợp pháp hoạt động mại dâm.

massage tra hinh anh 3

Các cơ sở massage bất hợp pháp ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại sẽ làm gia tăng nạn buôn bán phụ nữ. Ảnh: Shutterstock.

Theo dữ liệu từ Bộ phận Dịch vụ Tư pháp Hình sự của bang, năm 2018, có 1.130 vụ bắt giữ vì bảo kê gái mại dâm và quảng cáo mại dâm, năm 2019 là 623 vụ. Đến năm 2020, con số giảm khoảng 50% xuống còn 316 và tính đến ngày 16/7/2021, chỉ có 30 vụ bắt giữ như vậy trên toàn thành phố.

Thị trưởng Bill de Blasio đã không rõ ràng trong việc liệu ông ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm hoàn toàn (sẽ hợp pháp hóa các spa bất hợp pháp, xóa bỏ các hình phạt đối với người mua dâm), hay hợp pháp hóa một phần (loại bỏ hình phạt với người mua dâm nhưng vẫn để nó hoạt động ngoài vòng pháp luật).

Liên minh Chống buôn bán phụ nữ đã chỉ trích những thay đổi chính sách được đề xuất, nói rằng de Blasio "trên thực tế ủng hộ việc phi thương mại tình dục, điều này sẽ bật đèn xanh cho hoạt động mua dâm, du lịch tình dục, các cơ sở tình dục thương mại và những kẻ trục lợi bên thứ ba".

Người phát ngôn của Văn phòng Biện lý quận Kings cho biết sẽ tiếp tục "mạnh tay truy tố những kẻ buôn người và cung cấp dịch vụ cho những người buôn bán tình dục", nhưng lưu ý thêm rằng các cuộc điều tra dài hạn về chủ sở hữu IMB và các hoạt động bí mật là "đầy thách thức vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm bản chất phức tạp của những doanh nghiệp bất hợp pháp đó".

Yvonne Chen, giám đốc khu vực tư nhân tham gia nhóm chống buôn bán tình dục trẻ em ECPAT - Mỹ, đã dành nhiều năm làm việc với phụ nữ Trung Quốc bị buôn bán trong các IMB. Cô đồng ý rằng ngành công nghiệp này rất phức tạp.

Chen cho biết những người bị buôn bán trong các IMB thường là người nhập cư dễ bị tổn thương. Họ đến Mỹ để kiếm thêm tiền cho gia đình hoặc giúp đỡ người thân bị bệnh và thường bị lừa làm việc tại các cơ sở massage trá hình vì được giới thiệu đó là các spa truyền thống.

Chen cho biết mức độ bóc lột mà phụ nữ bị buôn bán vào các IMB phải đối mặt có nhiều sắc thái hơn so với nạn nhân buôn người thông thường. Trong nhiều trường hợp, chúng đe dọa sẽ báo cho cơ quan nhập cư hoặc gia đình, nói với nạn nhân rằng cảnh sát sẽ trục xuất họ nếu họ dám tố cáo.

"Không thể bảo ai đó hãy thoát khỏi hoàn cảnh của họ nếu bạn không đưa ra được điều gì tốt hơn, tôi nghĩ đó là thực tế xã hội chúng ta phải thừa nhận".

Tags:
Sợ hãi tột độ - chứng rối loạn lo âu trong đại dịch

Sợ hãi tột độ - chứng rối loạn lo âu trong đại dịch

Garret Winton, 22 tuổi, sống tại thành phố Tallahassee, Florida, nằm cuộn tròn trên giường và đặt ngón tay vào cổ, cảm nhận được mạch đập khoảng 130 nhịp mỗi phút - dấu hiệu của cơn hoảng loạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất