Vào lộn nhà, bắn chết chủ nhà, cảnh sát viên Dallas bị truy tố

Một đại bồi thẩm đoàn ở Dallas hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Một, đã có quyết định truy tố một nữ cảnh sát viên da trắng về tội sát nhân, vì đã bắn chết một người đàn ông da đen, ở trong cùng khu chúng cư, vì tưởng rằng nạn nhân vào lầm căn của bà ta.

Nữ cảnh sát viên Amber Guyer bị bắt và lúc đầu chỉ bị truy tố tội ngộ sát, ba ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng hôm 6 Tháng Chín, khiến anh Botham Jean, 26 tuổi, gốc St. Lucia ở vùng Caribbean, bị thiệt mạng.

Anh Jean tốt nghiệp đại học ở Arkansas và đang làm việc cho công ty kiểm toán và tư vấn PwC ở Dallas.

Bà Guyer nói với các điều tra viên rằng sau khi mãn ca trực, bà lái xe về nhà, vẫn còn mặc sắc phục, đậu xe ở tầng thứ tư trong khu chúng cư, thay vì tầng thứ ba, nơi có căn của bà.

Bà sau đó tiến tới căn tưởng là của mình, và thấy cánh cửa không khóa. Khi mở cửa bà thấy có người đứng trong bóng tối. Bà này rút súng và bắn hai phát sau khi người kia không tuân hành lệnh của mình.

Bà Guyger bị sở cảnh sát cho nghỉ việc sau đó. Gia đình anh Jean cũng nộp đơn kiện bà Guyer và thành phố Dallas. Đơn kiện nói rằng Guyer dùng biện pháp mạnh không cần thiết trong vụ nổ súng và sở cảnh sát không huấn luyện cho cảnh sát viên này đầy đủ.

Tags:
Sập ‘bẫy tình’ nghi can khủng bố, nữ nhân viên an ninh Mỹ bị truy tố

Sập ‘bẫy tình’ nghi can khủng bố, nữ nhân viên an ninh Mỹ bị truy tố

Một nữ nhân viên an ninh Hải Quân Mỹ (NCIS) vừa bị truy tố do cáo buộc là đã thông báo cho một người gốc Syria sống ở Dubai là FBI đang theo dõi ông ta vì tình nghi khủng bố, theo hồ sơ truy tố tại tòa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất