Vì câu nói của con trai, Quỳnh Chi đau lòng nhưng vẫn ký giấy để con định cư bên Mỹ

Hiện con trai của MC Quỳnh Chi đã học ở Mỹ được 5 năm. Cô vừa hoàn tất thủ tục ký giấy uỷ quyền để con trai chính thức định cư tại xứ sở cờ hoa.Cuối năm 2015, MC Quỳnh Chi và chồng thiếu gia ly hôn trong ồn ào vì những mâu thuẫn suốt 3 năm chung sống được người trong cuộc kể hết.

Thời điểm đó, nữ MC sinh năm 1990 cho biết cô đã trở về với cuộc sống độc thân và thất bại trong việc giành quyền nuôi con trai Gia Phúc với chồng cũ.

Vì câu nói của con trai, Quỳnh Chi đau lòng nhưng vẫn ký giấy để con định cư bên Mỹ - 1

Chia sẻ về mối quan hệ hiện tại với chồng cũ sau những tranh cãi suốt nhiều năm sau ly hôn, Quỳnh Chi cho biết cả hai đã trở thành bạn, thường xuyên trao đổi về chuyện chăm sóc con cái. Trước đó, người đẹp từng công bố cuộc nói chuyện giữa cô với thiếu gia Trần Văn Chương cùng con trai, trong đó cô gọi chồng là "bạn bố của con tui", con trai là "bạn con", riêng chồng cũ gọi Quỳnh Chi là “má Chi”, xưng "ba Chương".

Mới đây, Quỳnh Chi chia sẻ con trai hiện 8 tuổi, sống cùng bố ở Mỹ đã vài năm. Cô thừa nhận thời gian đầu vẫn chưa quen với việc con trai sống xa mẹ, nhưng không thể phủ nhận bé Gia Phúc đang được học tập và phát triển rất tốt cùng bố ở nước ngoài.

"Quan sát con trai qua cuộc gọi video mỗi ngày, tôi thấy cuộc sống của bé ở Mỹ rất an toàn. Một đứa bé ở tuổi của Gia Phúc chỉ cần có thế. Khi chưa làm được gì cho con, tôi không muốn tước đoạt những điều tốt đẹp con đang tận hưởng”, Quỳnh Chi nói.

Vì câu nói của con trai, Quỳnh Chi đau lòng nhưng vẫn ký giấy để con định cư bên Mỹ - 3

Quỳnh Chi luôn cố gắng giữ liên lạc để con trai dù ở xa vẫn cảm nhận được tình cảm của mẹ. Mỗi ngày hoặc cách ngày, tùy lịch làm việc, cô hỏi han, tâm sự cùng con từ 8 đến 9 giờ sáng. Lúc ấy ở bên Mỹ là thời điểm bé Gia Phúc sắp đi ngủ.

Con trai Quỳnh Chi theo bố sang Mỹ sống một thời gian. Gần đây, chồng cũ của nữ MC muốn con trai định cư tại xứ cờ hoa nên cần mẹ của bé ký giấy ủy quyền. Đắn đo suy nghĩ một thời gian, Quỳnh Chi đã chấp nhận đề nghị của chồng cũ. Cô chia sẻ trước đó từng nhiều lần ngỏ ý mong con về Việt Nam nhưng bé đều từ chối.

"Tôi từng chia sẻ là nếu bé chịu về cùng mẹ, tôi sẽ cho bé học tại trường quốc tế. Tới lớp 9, bé sẽ đi du học. Khi ấy, con tôi dù nhỏ tuổi nhưng đã suy nghĩ và trả lời mẹ rằng muốn học tại Mỹ. Lý do là Gia Phúc đã quen cuộc sống tại đây và có rất nhiều bạn thân là người Việt trong cộng đồng. Đó là ý muốn của con nên tôi chấp nhận”, Quỳnh Chi chia sẻ.

Chính vì những câu nói và chia sẻ của con mà Quỳnh Chi dù đau lòng do phải xa con nhưng vẫn chấp nhận ký giấy để con định cư bên Mỹ. Gia Phúc cũng luôn nói: "Con thương mẹ, sẽ không quên mẹ" khiến cô cảm thấy được an ủi phần nào.

Vì câu nói của con trai, Quỳnh Chi đau lòng nhưng vẫn ký giấy để con định cư bên Mỹ - 4

Chia sẻ về quý tử 8 tuổi, Quỳnh Chi vui vì bé nghe lời, biết yêu thương và tự chăm sóc bản thân, học tính tự lập khi bố nghiêm khắc chỉ bảo. Cô kể: "Tôi thấy Gia Phúc vừa học vừa chơi và được rèn những thói quen tốt như tự lập, tưởng tượng và đặt câu hỏi. Rất nhiều lần, tôi phải ngạc nhiên về khả năng sáng tạo, sự năng động và đánh giá vấn đề của con mặc dù bé mới 8 tuổi. Con tôi không được dùng iPad. Bé giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh nhưng ở nhà vẫn dùng xen kẽ tiếng Việt. Mỗi tuần, tôi đều thường xuyên gọi cho con, chủ yếu đặt câu hỏi để hiểu hơn về con.

Tôi vẫn nhớ khi tôi dẫn con đi ăn, ngồi vào bàn, bé sẽ không ngồi yên, tự động lấy ly úp xuống rồi lấy đồ chơi bỏ vào và đề nghị tôi đoán thử xem bé mới bỏ đồ chơi vào ly nào. Trò chơi đơn giản nhưng đủ để hai mẹ con chơi rất vui vẻ tới khi ăn xong. Khi rảnh, con sẽ chơi cờ mà tôi mua, vẽ truyện tranh, tự đóng kịch. Quan sát con, tôi thấy bé học hỏi rất nhanh, chơi cờ giỏi, có trí tưởng tượng, khả năng vẽ rất tốt. Khi xem hoạt hình, con cũng nói được là tại sao mình lại thích xem bộ này chứ không phải bộ kia, nhân vật có điểm gì tốt và điểm gì chưa tốt”.

Hiện tại, Quỳnh Chi chia sẻ đang cố gắng sắp xếp công việc để trở lại Mỹ thăm con sớm nhất sau khi dịch COVID-19 qua đi. Nhắc đến chuyện tình cảm, sau khi trải qua cuộc sống hôn không mặn mà, Quỳnh Chi mong muốn sẽ dành thời gian xây dựng sự nghiệp, kinh tế chắc chắn để có thể làm nhiều điều cho con.

Cô thừa nhận: "Làm việc trong môi trường showbiz, nói không được ai theo đuổi nghe không hợp lý. Tôi đi nhiều, tiếp xúc nhiều nên có người thương và muốn che chở là chuyện bình thường. Nhưng hiện tại, tôi chưa muốn tiến thêm bước nữa. Vài năm tới tôi vẫn chưa có ý định đó. Nếu kết hôn nữa, tôi sẽ bị phân tâm nhiều. Tôi không muốn lặp lại điều đó. Từ giờ đến vài năm tới tôi muốn dồn sức cho công việc. Chuyện yêu đương, có thì hạnh phúc, không thì cũng tốt thôi bởi tôi sẽ có thời gian theo đuổi mục tiêu tài chính".

PV

Tags:
Những người từng gọi ông Trump là ‘độc tài’ im lặng trước việc Joe Biden ký hơn 40 sắc lệnh hành pháp

Những người từng gọi ông Trump là ‘độc tài’ im lặng trước việc Joe Biden ký hơn 40 sắc lệnh hành pháp

Chỉ 10 ngày sau khi nhậm chức, ông Joe Biden đã ký 42 sắc lệnh hành pháp và các bản ghi nhớ, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ người tiền nhiệm nào của ông trong lịch sử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất