Vì quá xinh đẹp, cô gái bị sếp, đồng nghiệp, thậm chí cả bảo vệ công ty quấy rối

Được đồng nghiệp chú ý đã đành, cô gái này gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi đến bảo vệ công ty cũng liên tục lập các tài khoản Facebook tán tỉnh, đòi cô gái hẹn hò với mình.

Người xưa có câu nói "Hồng nhan bạc phận", ngày nay có người nói vui rằng "Hồng nhan bạc tỷ". Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, "bạc tỷ" đâu chưa thấy, chỉ thấy biết bao phiền toái đuổi theo những cô gái xinh đẹp mà cô gái trẻ Seana Szetey là một ví dụ. 

Seana Szetey là một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) tại Australia. Ở công ty trước đây, khi đã làm được hơn một năm và khá quen thuộc với vị trí này, bỗng một ngày, Szetney đã được sếp tiết lộ lý do thực sự của việc cô được nhận vào làm việc. 

Vì quá xinh đẹp, cô gái bị sếp, đồng nghiệp, thậm chí cả bảo vệ công ty quấy rối - Ảnh 1.

Cô gái xinh đẹp này là mục tiêu quấy rối của sếp, đồng nghiệp, thậm chí cả bảo vệ công ty.

"Ông ta nói rằng chỉ thuê tôi vì tôi hấp dẫn, và ông ta thích tôi" - Szetney nhớ lại. Đây không phải lần đầu Szetey bị quấy rối tình dục, và cũng không phải lần cuối. Có những đồng nghiệp còn liên tục gửi các tin nhắn cá nhân nhạy cảm cho cô qua hòm thư nội bộ.

"Thật tệ vì làm trong lĩnh vực IT, tôi là cô gái duy nhất của cả đội. Vì thế nên điều đó khiến tôi dễ trở thành mục tiêu của hành vi đó" - cô gái xinh đẹp chia sẻ.

Chưa hết, thậm chí một bảo vệ của công ty còn lập rất nhiều tài khoản Facebook để gửi tin nhắn, yêu cầu cô hò hẹn với anh ta.

Szetey cũng tỏ ra bất bình rằng sau khi nói ra chuyện này, nhiều người cho rằng việc bị quấy rối có một phần lỗi là do cô.

"Người ta vẫn còn đang bao che cho hành vi ấy, kiểu như bạn chỉ nên chấp nhận và đừng có làm ầm lên" - Szetey cho biết.

Vì quá xinh đẹp, cô gái bị sếp, đồng nghiệp, thậm chí cả bảo vệ công ty quấy rối - Ảnh 2.

Nạn quấy rối tình dục đang có xu hướng gia tăng tại Australia. (Ảnh minh họa: Internet)

Đáng buồn là trường hợp của Szetey không phải là hiếm ở Australia. Nạn quấy rối tình dục công sở đang có chiều hướng gia tăng tại quốc gia này. Theo một cuộc điều tra mới nhất, trong 5 năm qua, cứ 3 người thì có 1 người bị quấy rối tình dục với những mức độ khác nhau.

Nếu như năm 2012 chỉ có 21% nhân viên công sở bị quấy rối, thì hiện tại, con số này đã tăng lên đến 33%. Ngoài ra, cuộc điều tra cũng tiết lộ những con số đáng giật mình: Có tới 71% người dân Australia từng bị quấy rối tình dục, và con số này ở phụ nữ (85%) cao hơn nam giới (56%).

Theo Abc.net.au

Tags:
Qu.ấy rối tì.nh d.ục trên máy bay – Bài toán khó với ngành hàng không Mỹ

Qu.ấy rối tì.nh d.ục trên máy bay – Bài toán khó với ngành hàng không Mỹ

Theo FBI, số vụ quấy rối tình dục trên các chuyến bay đang gia tăng đáng báo động và hiện là bài toán khó giải quyết với ngành hàng không nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất