Vì sao gia hạn visa qua bưu điện vẫn phải phỏng vấn lại?

Bất kỳ đương đơn nào cũng mong muốn visa của mình được gia hạn nhanh chóng và không cần tham gia phỏng vấn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp đương đơn vẫn phải tham gia phỏng vấn vì nhiều lý do khác nhau.

dinhcu
Gia hạn visa qua đường bưu điện giúp đương đơn tiết kiệm thời gian hơn

Gia hạn Bài viết thuộc 99c5e07b4d5de9d18c350cdf64c5aa3d Tin nước Mỹvisa là hình thức xin gia hạn lại visa thông qua đường bưu điện mà đương đơn không cần tham gia phỏng vấn với Viên chức Lãnh sự quán nếu đương đơn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Đương đơn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

Đương đơn là công dân Bài viết thuộc 54229abfcfa5649e7003b83dd4755294 Tin nước MỹViệt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

Đương đơn hiện đang ở Việt Nam.

Đương đơn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng (4 năm ), HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.  Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây.

(Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay).

Đương đơn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

Nếu đương đơn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và đương đơn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Tuy nhiên, Đại sứ quán vẫn giữ quyền yêu cầu phỏng vấn và bổ sung thêm bất cứ thông tin cần thiết khi có nghi ngờ về việc đương đơn không đủ tiêu chuẩn xin visa không định cư trước khi cấp visa cho bất cứ đương đơn nào.

Đương đơn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại nếu bị Viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ
Đương đơn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại nếu bị Viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ

Đương đơn có thể bị từ chối hoặc tham gia phỏng vấn lại vì các nguyên nhân sau:

Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó.

Những lần Bài viết thuộc 9872ed9fc22fc182d371c3e9ed316094 Tin nước Mỹdu lịch Mỹ trước của đương đơn liền kề nhau.

Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn).

Thậm chí, rất nhiều trường hợp bị từ chối visa mà đương đơn không biết rõ lý do.

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó

ditruquoctich.com

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Để có được visa du học Mỹ, đương đơn bắt buộc phải thực hiện qua bước chứng minh tài chính. Và nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học của mình. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết các vấn đề về chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất