Video: Người nhập cư đi quanh bức tường biên giới tìm đường vào Mỹ

Những đoạn video trích xuất từ camera theo dõi của lực lượng bảo vệ biên giới đã ghi lại cảnh dòng người nhập cư đi xung quanh bức tường biên giới để tìm đường vào Mỹ.

Đoạn phim mới được Lực lượng Bảo vệ Biên giới công bố cho thấy một nhóm khoảng 130 người đang đi bộ xung quanh một phần của bức tường biên giới ở Arizona, nhằm tìm cách nhập cư trái phép vào Mỹ.

Đoạn video này cũng khiến Liên đoàn cải cách nhập cư Mỹ (FAIR) nhấn mạnh tầm quan trọng của hàng rào biên giới. Người phát ngôn Matthew Tragesser của FAIR cho biết việc hỗ trợ xây dựng các hàng rào biên giới là rất cần thiết vì nó giúp công việc tuần tra an toàn hơn cũng như giảm thiểu các vụ nhập cư bất hợp pháp.

Kết quả hình ảnh cho Footage shows migrants walking around border wall to enter US

Tragesser cũng kêu gọi các nhà lập pháp quốc hội nên cung cấp thêm kinh phí cho tường biên giới, cải cách pháp luật và cải cách luật tị nạn.

“Mỹ đã trở thành quốc gia có hàng trăm ngàn người nhập cư bất hợp pháp mỗi tháng. Hàng rào biên giới vẫn là một thành phần thiết yếu trong an ninh biên giới”, Tragesser nhấn mạnh.

Trước đó hồi tháng 5, các quan chức biên giới báo cáo đã bắt giữ số lượng người di cư cao nhất trong hơn một thập kỷ, với gần 133.000 vụ bắt giữ được thực hiện trong tháng.

 Ngọc Ánh - Tinnuocmy.com

California: Người nhập cư bất hợp pháp có thể hưởng phúc lợi y tế

California: Người nhập cư bất hợp pháp có thể hưởng phúc lợi y tế

California sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên trả tiền cho một số người trưởng thành sống ở Mỹ bất hợp pháp để họ được hưởng tất cả các phúc lợi y tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất