Video thiên thạch phát nổ trên bầu trời nước Anh

Một người đàn ông ở Anh đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc khi một thiên thạch phát nổ trên bầu trời

Một người đàn ông ở Anh đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc khi một thiên thạch phát nổ trên bầu trời rồi tan vào màn đêm.

Các hình ảnh và video được ghi lại trong trận mưa sao băng Orionid vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 10. Anh Nick Jackson, 44 tuổi, đang chụp hình lâu đài Clun ở Shropshire khi thiên thể xuất hiện.

Trong buổi chụp hình, Jackson nhìn thấy một thiên thạch khổng lồ phía sau lâu đài và hy vọng mình đã chộp được khoảnh khắc đó.

"Chứng kiến một thiên thạch lớn như vậy không phải là điều thường xuyên xảy ra,” Jackson cho biết.

Chỉ khi về nhà anh mới nhận ra rằng anh đã chụp được hình ảnh và video về cảnh tượng đáng nhớ đó.

Các thiên thạch Orionid xảy ra vào mỗi mùa thu khi Trái Đất đi qua các tàn tích còn sót lại bởi Sao chổi Halley. Sao chổi Halley đi qua Trái đất 75 năm một lần, gần đây nhất vào năm 1986. Dự kiến ​​sẽ trở lại vào năm 2061.

Video bao gồm 30 bức ảnh mà Jackson chụp, cho thấy thiện thách phát nổ toả ra ánh sáng rực rỡ.

Đoạn video được lên Facebook và được mọi người truyền tay nhau.

"Họ nói tôi là một anh chàng may mắn, vì đó là khoảnh khắc chỉ đến một lần trong đời," Jackson nói. "Lý do mà các nhiếp ảnh gia như tôi đi ra ngoài vào ban đêm và đứng đó trong cái lạnh là bởi vì vẻ đẹp của bầu trời đêm, sự yên tĩnh, bình yên. Và khi bạn thấy một thứ như thế, bạn như được truyền cảm hứng."

Mai Dung - Tinnuocmy.com

Tags:
Tỷ phú Jack Ma: Mỹ ‘dại dột’ khi ‘chiến tranh lạnh’ với Trung Quốc

Tỷ phú Jack Ma: Mỹ ‘dại dột’ khi ‘chiến tranh lạnh’ với Trung Quốc

Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, tỷ phú Jack Ma, cảnh báo Mỹ sẽ tổn thất nhiều hơn trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất