Việc cắt giảm trợ cấp Obamacare có thể làm tăng một số khoản phí bảo hiểm

Theo một phân tích mới từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ, phí bảo hiểm y tế có thể tăng khoảng 20% trong năm tới đối với một số khách hàng nếu Tổng thống Donald Trump quyết định chấm dứt các khoản trợ cấp chính của Obamacare cho các công ty bảo hiểm.

Được thực hiện theo yêu cầu của các Dân chủ Quốc hội, ước tính này đã tìm cách mô phỏng tác động của Trump trong việc thực hiện mối đe dọa của ông trong việc rút lại khoản chi trả chi phí cho các hãng bảo hiểm giúp giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ cho người Mỹ có thu nhập thấp.

"Việc thực hiện chính sách sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang, lên tới 194 tỷ USD từ năm 2017 đến năm 2026," bản báo cáo cũng cho biết.

Theo phân tích phát hành thứ ba, số người Mỹ không có bảo hiểm sẽ tăng lên trong năm tới nếu không có khoản trợ cấp, nhưng sẽ giảm xuống một chút so với con số hiện tại bắt đầu vào năm 2020.

Các khoản thanh toán theo CSR, trị giá khoảng 7 tỷ đô la trong năm nay, được thực hiện hàng tháng, và đợt tiếp theo sẽ đáo hạn ngày 21 tháng 8. Trong khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong Quốc hội muốn tiếp tục thanh toán để ổn định thị trường bảo hiểm, thì không rõ Nhà Trắng sẽ làm gì trong những tuần tới, với những lời đe doạ của Trump để cho Obamacare thất bại.

Các đảng viên Cộng hòa Thượng viện đã không thực hiện được dự luật của họ để bãi bỏ và thay thế Obamacare hồi tháng trước.

Theo ABC News
Thẩm phán liên bang yêu cầu chính phủ phải trả Molina Health 52 triệu đô la trong quỹ Obamacare

Thẩm phán liên bang yêu cầu chính phủ phải trả Molina Health 52 triệu đô la trong quỹ Obamacare

Hôm thứ Sáu, một thẩm phán liên bang ở Washington, D.C., đã đặt mình vào một quyết định trị giá 52 triệu đô la Mỹ để ủng hộ Molina Healthcare.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất